TVáo là loại trái cây ngậm hóa chất phổ biến nhất. Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Nên tránh xa táo có xuất xứ Trung Quốc vì dư lượng chất bảo quản trong loại táo này được cảnh báo rất lớn. Ảnh: Zing.Cà chua là một trong những loại quả dễ bị dập nát nên thường sẽ được phun hóa chất bảo quản nhiều. Trong trường hợp vỏ bên ngoài cà chua đỏ mộng nhưng bên trong ruột lại xanh chứng tỏ có sử dụng thuốc ủ chín cà chua. Ảnh minh họa.Lê cũng là loại quả hay bị tẩm hóa chất bảo quản.Trong quá trình sản xuất, dâu tây có thể được phun rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công. Dâu tây là loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất.Nho do vỏ mỏng và dễ bị dập thối nên rất thường xuyên được tẩm hóa chất để giữ bền. Các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Đặc biệt nên thận trọng với Nho Trung Quốc giá siêu rẻ. Ảnh: Zing.Mít bị tiêm thuốc ép chín rất nguy hiểm đối với người dùng. Ảnh: Báo Công an TP HCM.Cũng giống mít, sầu riêng hay bị ngâm hóa chất kích thích chín sớm và có màu vàng bắt mắt. Ảnh: Zing.Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản nên cần rất cẩn trọng khi chọn mua…
TVáo là loại trái cây ngậm hóa chất phổ biến nhất. Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Nên tránh xa táo có xuất xứ Trung Quốc vì dư lượng chất bảo quản trong loại táo này được cảnh báo rất lớn. Ảnh: Zing.
Cà chua là một trong những loại quả dễ bị dập nát nên thường sẽ được phun hóa chất bảo quản nhiều. Trong trường hợp vỏ bên ngoài cà chua đỏ mộng nhưng bên trong ruột lại xanh chứng tỏ có sử dụng thuốc ủ chín cà chua. Ảnh minh họa.
Lê cũng là loại quả hay bị tẩm hóa chất bảo quản.
Trong quá trình sản xuất, dâu tây có thể được phun rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công. Dâu tây là loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất.
Nho do vỏ mỏng và dễ bị dập thối nên rất thường xuyên được tẩm hóa chất để giữ bền. Các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Đặc biệt nên thận trọng với Nho Trung Quốc giá siêu rẻ. Ảnh: Zing.
Mít bị tiêm thuốc ép chín rất nguy hiểm đối với người dùng. Ảnh: Báo Công an TP HCM.
Cũng giống mít, sầu riêng hay bị ngâm hóa chất kích thích chín sớm và có màu vàng bắt mắt. Ảnh: Zing.
Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản nên cần rất cẩn trọng khi chọn mua…