Hoa quả tẩm hóa chất luôn có những dấu hiệu để bạn nhận biết. Chỉ cần quan sát loại quả bạn mua, và dựa vào vài chú ý sau. Đối với nhãn chín ép bằng thuốc, chúng không có mùi thơm đặc trưng, hương vị hắc, nồng, dễ bị thối nếu để qua ngày.Trong khi đó, nhãn chín cây sẽ có phần vỏ tươi, lớp vỏ sùi tự nhiên. Khi cầm trái nhãn chắc tay, không chảy nước ở cuống nhãn.Nhìn bên ngoài, nếu thấy quả mít gai còn non, nhọn, dày đặc và có màu xanh tươi, trong hi bên trong các múi đã chín, thì mít đã được ép chín bằng thuốc.Quan sát cuống mít, nếu loại có hóa chất phần cuống thường nhũn thối trong khi trái lại đang chín tới. Điều này là do mít bị tiêm thuốc qua phần cuống quả.Mít sạch chín cây sẽ có gai nở rộng, chủ yếu màu vàng nâu, thơm đặc trưng, và đặc biệt là khi bổ ra chúng sẽ có rất nhiều nhựa, chín đều từ đầu đến cuối quả mít.Theo các chuyên gia nông nghiệp, người mua nhận diện trái sầu riêng có thuốc bằng cách thấy cuống trái héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ.Khi ngâm nhúng hóa chất, sầu riêng xanh có thể "chín" được vỏ chứ rất khó "chín" được ruột.Sầu riêng ngâm, khi chín, ngửi không có mùi thơm nồng nặc, đôi khi không có mùi.Còn sầu riêng chín cây có cuống và gai tươi mới, khi đưa lên ngửi sẽ thấy hương thơm mạnh.Chuối chín do thuốc có vỏ bên ngoài màu vàng rất đẹp mã, bắt mắt nhưng bóp vào quả chuối thấy cứng sượng.Chuối chín cây có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu vàng đậm, bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.Khi bạn không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, khi ăn không có vị xoài và rất nhạt nhẽo. Đây là cách nhận biết xoài tẩm thuốc cực đơn giản.Xoài chín ép bằng hóa chất thường có xen kẽ sọc xanh trên vỏ, ăn lõi dễ bị sượng.Trong khi đó, xoài chín cây sẽ có cuống tươi, da căng, chín từng mảng kéo dài từ cuống đến đuôi và từ phần bụng đến phần lưng quả. Những quả chín nhiều hơn sẽ có màu vàng đậm và bóp thấy thịt quả mềm.
Hoa quả tẩm hóa chất luôn có những dấu hiệu để bạn nhận biết. Chỉ cần quan sát loại quả bạn mua, và dựa vào vài chú ý sau. Đối với nhãn chín ép bằng thuốc, chúng không có mùi thơm đặc trưng, hương vị hắc, nồng, dễ bị thối nếu để qua ngày.
Trong khi đó, nhãn chín cây sẽ có phần vỏ tươi, lớp vỏ sùi tự nhiên. Khi cầm trái nhãn chắc tay, không chảy nước ở cuống nhãn.
Nhìn bên ngoài, nếu thấy quả mít gai còn non, nhọn, dày đặc và có màu xanh tươi, trong hi bên trong các múi đã chín, thì mít đã được ép chín bằng thuốc.
Quan sát cuống mít, nếu loại có hóa chất phần cuống thường nhũn thối trong khi trái lại đang chín tới. Điều này là do mít bị tiêm thuốc qua phần cuống quả.
Mít sạch chín cây sẽ có gai nở rộng, chủ yếu màu vàng nâu, thơm đặc trưng, và đặc biệt là khi bổ ra chúng sẽ có rất nhiều nhựa, chín đều từ đầu đến cuối quả mít.
Theo các chuyên gia nông nghiệp, người mua nhận diện trái sầu riêng có thuốc bằng cách thấy cuống trái héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ.
Khi ngâm nhúng hóa chất, sầu riêng xanh có thể "chín" được vỏ chứ rất khó "chín" được ruột.
Sầu riêng ngâm, khi chín, ngửi không có mùi thơm nồng nặc, đôi khi không có mùi.
Còn sầu riêng chín cây có cuống và gai tươi mới, khi đưa lên ngửi sẽ thấy hương thơm mạnh.
Chuối chín do thuốc có vỏ bên ngoài màu vàng rất đẹp mã, bắt mắt nhưng bóp vào quả chuối thấy cứng sượng.
Chuối chín cây có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu vàng đậm, bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.
Khi bạn không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, khi ăn không có vị xoài và rất nhạt nhẽo. Đây là cách nhận biết xoài tẩm thuốc cực đơn giản.
Xoài chín ép bằng hóa chất thường có xen kẽ sọc xanh trên vỏ, ăn lõi dễ bị sượng.
Trong khi đó, xoài chín cây sẽ có cuống tươi, da căng, chín từng mảng kéo dài từ cuống đến đuôi và từ phần bụng đến phần lưng quả. Những quả chín nhiều hơn sẽ có màu vàng đậm và bóp thấy thịt quả mềm.