Bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước thường được tổ chức tại phòng khiêu vũ ở Cung điện Buckingham ở London. Căn phòng rộng 600 m2 được dùng để tổ chức các buổi khiêu vũ và lễ phong tước vị. Khi các hoạt động cấp nhà nước diễn ra, căn phòng trở thành nơi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia.Căn phòng diễn ra bữa yến tiếc được sơn son thiếp vàng, hai bên treo nhiều tranh sơn dầu cỡ lớn, trần treo đèn chùm pha lê. Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chủ trì hơn 100 bữa tiệc cấp nhà nước tại Cung điện Buckingham. Quy trình chuẩn bị cho yến tiệc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết. Hơn 70 nhân viên tham gia các công đoạn nấu nướng, bày biện và trang trí trong hơn 10 ngày.Họ đặt 1.104 chiếc cốc thủy tinh trên bàn dài hơn 50 m. Mỗi khách sẽ có 6 ly để uống nước, vang trắng, vang đỏ. 1.700 chiếc dao, dĩa được sử dụng trong buổi tiệc. Mỗi bộ được bày cách nhau đúng 46 cm.Bữa tiệc đón tiếp các nguyên thủ thế giới của Anh gồm các món khai vị, món chính tráng miệng và trái cây theo mùa. Mỗi khách có thể thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng do nhân viên của các hầm rượu Hoàng gia lựa chọn. Những loại này được dùng riêng cho các bữa yến tiệc của nhà nước. Mark Flanagan (ảnh), bếp trưởng cung điện cùng nhân viên sẽ đảm nhận chế biến tiệc chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia và khách quý của hoàng gia Anh. Ông bắt đầu phục vụ ở cung điện từ năm 2002.Thực đơn mà Nữ hoàng Victoria dùng để chiêu đãi hoàng đế Đức vào năm 1899.Nữ hoàng Elizabeth II chiêu đãi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (trái) và món tráng miệng trong bữa tiệc (phải).Trong suốt thời gian diễn ra yến tiệc, các đầu bếp phải túc trực thường xuyên và đảm bảo món ăn luôn nóng. Cứ 4 nhân viên chịu trách nhiệm phục vụ cho 9 khách. Hai người thay thế các tấm khăn trải, một người phục vụ chung, một người phục vụ món chính và đổ nước sốt. Tất cả đều phục vụ trong im lặng, sao cho thực khách không thể cảm nhận được động tĩnh phía sau.Với những yêu cầu khá cao như trên, quốc yến của Anh được coi là một trong những tiệc chiêu đãi xa hoa nhất thế giới.
Bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước thường được tổ chức tại phòng khiêu vũ ở Cung điện Buckingham ở London. Căn phòng rộng 600 m2 được dùng để tổ chức các buổi khiêu vũ và lễ phong tước vị. Khi các hoạt động cấp nhà nước diễn ra, căn phòng trở thành nơi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia.
Căn phòng diễn ra bữa yến tiếc được sơn son thiếp vàng, hai bên treo nhiều tranh sơn dầu cỡ lớn, trần treo đèn chùm pha lê. Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chủ trì hơn 100 bữa tiệc cấp nhà nước tại Cung điện Buckingham.
Quy trình chuẩn bị cho yến tiệc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết. Hơn 70 nhân viên tham gia các công đoạn nấu nướng, bày biện và trang trí trong hơn 10 ngày.
Họ đặt 1.104 chiếc cốc thủy tinh trên bàn dài hơn 50 m. Mỗi khách sẽ có 6 ly để uống nước, vang trắng, vang đỏ. 1.700 chiếc dao, dĩa được sử dụng trong buổi tiệc. Mỗi bộ được bày cách nhau đúng 46 cm.
Bữa tiệc đón tiếp các nguyên thủ thế giới của Anh gồm các món khai vị, món chính tráng miệng và trái cây theo mùa. Mỗi khách có thể thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng do nhân viên của các hầm rượu Hoàng gia lựa chọn. Những loại này được dùng riêng cho các bữa yến tiệc của nhà nước. Mark Flanagan (ảnh), bếp trưởng cung điện cùng nhân viên sẽ đảm nhận chế biến tiệc chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia và khách quý của hoàng gia Anh. Ông bắt đầu phục vụ ở cung điện từ năm 2002.
Thực đơn mà Nữ hoàng Victoria dùng để chiêu đãi hoàng đế Đức vào năm 1899.
Nữ hoàng Elizabeth II chiêu đãi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (trái) và món tráng miệng trong bữa tiệc (phải).
Trong suốt thời gian diễn ra yến tiệc, các đầu bếp phải túc trực thường xuyên và đảm bảo món ăn luôn nóng. Cứ 4 nhân viên chịu trách nhiệm phục vụ cho 9 khách. Hai người thay thế các tấm khăn trải, một người phục vụ chung, một người phục vụ món chính và đổ nước sốt. Tất cả đều phục vụ trong im lặng, sao cho thực khách không thể cảm nhận được động tĩnh phía sau.
Với những yêu cầu khá cao như trên, quốc yến của Anh được coi là một trong những tiệc chiêu đãi xa hoa nhất thế giới.