Trong đời có 7 điều cần phải "nhẫn" để đại thành công

Cuộc sống này có một chữ mà rất hiếm người học được, đó chính là chữ "nhẫn".

7 việc cần phải "nhẫn"
1. Có nhiều việc phải nhẫn
Đa phần khi phải nhẫn nại, chịu đựng một việc gì, chúng ta sẽ cảm thấy thật thống khổ. Phải áp chế cơn lửa giận dữ bên trong mình quả thực không phải chuyện dễ dàng.
Nhưng thành công thường chỉ xuất hiện trong đời sau khi bạn đã nhẫn nại, kìm nén những nỗi thống khổ mà người thường không thể chịu đựng được.
Nhất quyết đừng từ bỏ khi bạn chỉ còn cách thành công một vài bước chân. Gặp chuyện phải nhẫn, làm việc phải lý trí, nhất định phải ghi nhớ điều này.
2. Có nhiều ham muốn phải nhẫn
Dẫu rằng con người có thất tình lục dục, nhưng cũng không thể bất chấp tất cả làm liều. Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ như vật chất, danh vọng, địa vị, quyền lực luôn bủa vây quanh chúng ta.
Nếu không thể nhẫn nhịn được trước những cám dỗ, mê hoặc đó, không thể lắng lòng mình lại, thì cuộc đời này ta sẽ chỉ mải miết chạy theo những vật ngoài thân mà thôi.
Đến khi tóc bạc da mồi, trầm tư ngẫm lại đoạn đời đã qua, ta mới hiểu mình đã thực sự đ.ánh mất đi những gì, mới biết ta không còn đủ thời gian để theo đuổi những điều thực sự ý nghĩa cho sinh mệnh đời đời kiếp kiếp.
Trong doi co 7 dieu can phai
Ảnh minh họa. 
3. Có nhiều cái tình phải nhẫn
Con người ta, có thể nói sống vì một chữ tình. Chúng ta luôn mang tình cảm trong mình, đặc biệt là với những người khác giới. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, qua thời gian, đôi bên sẽ nảy sinh tình cảm. Tình cảm thăng hoa sẽ trở thành tình yêu, yêu lâu rồi sẽ sinh ra dục vọng.
Nhưng điều này nhất định phải nhẫn, không nhẫn liệu có thể được không? Nếu không thể nhẫn được dục vọng nhất thời thì có thể cuộc hôn nhân của bạn sẽ không còn êm ấm.
Có thể bạn sẽ làm người bạn đời bị tổn thương, hoặc đặt cả mái ấm của mình và tương lai của những đứa trẻ trước bờ vực nguy h.iểm.
Tình cảm chỉ là thứ thoảng qua, bạn thực sự có quá nhiều điều phải làm trên đời thay vì đắm chìm vào ái dục và những ham muốn cảm xúc ấy. Chuyện này nói ra thật dễ nhưng làm được thì không hề đơn giản chút nào.
4. Có nhiều nỗi khổ phải nhẫn
Muốn bước tới thành công thì không có bí quyết nào khác ngoài 2 điều sau:
Thứ nhất là phải kiên trì đến cùng, không bao giờ được từ bỏ. Thứ hai là khi nghĩ tới việc từ bỏ xin bạn hãy xem lại bí quyết thứ nhất!
Khi gặp khổ đau nhất định phải nhẫn nại. Nhẫn nại qua được bể khổ chính là vượt qua chính mình, cũng chính là dạn dày thêm, trưởng thành lên. Chịu được khổ thì mới biết trân quý hạnh phúc. Bước qua ngày mưa âm u mới thấy yêu thêm ngày chói chang nắng ấm vậy.
5. Có nhiều nỗi đau phải nhẫn
Kẻ mạnh mẽ không dễ rơi lệ, cũng không phải cõi lòng sắt đá, mà chính là người nuốt nước mắt mà chạy. Đôi mắt từng nhỏ lệ lại càng trong sáng hơn, trái tim từng nhỏ máu sẽ khiến tâm hồn thêm kiên cường.
Con bướm xinh đẹp, có ngày bay lượn thỏa thích chính là vì chịu nỗi đau lột xác từ kén tằm. Lá trà có thơm, vị nước có ngọt chính là sau khi phải chịu nước sôi nóng bỏng.
Chỉ một chút đau đớn mà bạn không thể nhẫn chịu được thì còn mong gì đến thành công đây? Thực sự trong đời có những nỗi đau phải nhẫn, có những sự tình phải dằn lòng, nuốt nước mắt vào trong.
6. Có nhiều lời phải nhẫn
Tục ngữ có câu, cơm có thể ăn hổ lốn, nhưng lời không thể nói bừa. Điều này rất có đạo lý, họa từ miệng mà ra cũng chính là lý này.
Có bao nhiêu người bạn chỉ vì một lời nói mà trở thành kẻ dưng? Có bao nhiêu cặp tình nhân, chỉ vì một lời nói mà trở thành kẻ thù? Có bao nhiêu người, chỉ vì một lời nói mà để thành công tuột khỏi tầm tay?
Đôi khi, chỉ cần nhẫn nhịn một lời thì biển lặng sóng êm. Ông bà ta dạy “Một điều nhịn, chín điều lành” chính là vì thế.
7. Có nhiều cơn nóng giận phải nhẫn
Những người hay tức giận tức là tấm lòng họ chưa đủ rộng rãi để bao dung tất cả. Người không đủ bao dung sẽ không thể thành công. Muốn thành công thì phải kìm nén những cơn nóng giận.
Không được tùy ý tức giận, hay để người khác dễ dàng chọc giận mình. Đắm mình trong sự tĩnh lặng là chìa khóa vàng giúp bạn mở cánh cửa đi tới thành công. Giữ được tĩnh khí cũng chính là sự tu dưỡng lớn nhất cuộc đời.
Những câu hay về chữ Tâm, chữ Nhẫn
01_ Thiện căn ở tại lòng ta
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài
Nguyễn Du
02_ Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong
03_ Đời kham khó bất công đừng oán hận
Làm bạn ân tình tức nhẫn tại tâm
04_ Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
Lùi một bước biển rộng trời cao
05_ Chữ nhẫn là chữ trượng vàng
Ai mà nhẫn được đời càng hiển vinh
06_ Hồng phúc ân tình lưu sáng mãi
Tâm thành nghĩa trọng vững bền lâu
07_ Trần gian là cõi tạm
Có không chẳng bận lòng
Ghét thương đừng vương vấn
Tự tại chiếc thuyền tâm
08_ Tâm nhàn muôn sự thông ba cõi
Một tiếng cười khan ấm đất trời
09_ Siêng năng quét rác vườn tâm
Cho cây tuệ giác nảy mầm tốt tươi
10_ Sống trong cõi mộng vô thường
Nguồn tâm tỏa rạng thoát đường tử sanh
11_ Nhẫn nại ôn hòa khi tức giận
Bình tỉnh sáng suốt lúc gian nan
12_ Nếu bạn tự có tâm an
Ở đâu cũng thấy như đang ở nhà
13_ Nhẹ chuông ai điểm đời hư ảo
Đánh thức vầng trăng sáng tự tâm
14_ Có khi nhẫn để bình an
Có khi nhẫn để thênh thang cõi lòng
15_ Có khi nhẫn để yêu thương
Có khi nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi nhẫn để vẹn toàn
Có khi nhẫn để tránh tàn sát nhau
16_ Chữ tâm độc tự thế mà hay
Thành bại nên hư bởi chữ này
Tuổi trẻ gắng rèn già cố giữ
Cuộc đời gói trọn cả vào đây
17_ Một chút giận hai chút tham
Lận đận cả đời ri cũng khổ
Trăm điều lành, ngàn điều nhịn
Thong dong tất dạ rứa mà vui
HT Thiện Siêu
18_ Cam lồ giọt nước lá sen
Vẫy tay buông xả tâm hồn sáng trong
19_ Bình thường tâm thị đạo
20_ Bị phỉ báng chẳng sân là khó
Tâm thường bình đẳng là khó
Tùy duyên độ người là khó
Có thế lực chẳng ỷ lại là khó
Theo Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)