Lòng người mênh mông, nhưng dòng đời hữu hạn

Tiền mất có thể kiếm lại. Nhưng tình nghĩa một khi đã mất sẽ không thể nào kiếm lại được nữa.

Dành thời gian cho những người quan trọng nhất

Long nguoi menh mong, nhung dong doi huu han

Có một số liệu điều tra như sau: Trung bình hơn 70% mọi người dành chưa đến một giờ với bạn đời của họ mỗi ngày; 63% nhân viên công sở thành thị có ít hơn 3 buổi họp mặt gia đình mỗi năm; 75% cha mẹ trẻ bỏ lỡ lần nói chuyện bập bẹ đầu tiên của con cái họ vì công việc. Con người thường cho rằng thời gian rất dài, nhưng lại quên mất rằng, thời gian một khi đã trôi qua sẽ không thể lấy llaij được nữa.

Xã hội ngày càng phát triển, guồng quay ngày càng khắc nghiệt, ai cũng bận rộn. Nhưng dù áp lực thế nào cũng nên biết cách phân bổ thời gian để có thể ở bên và thể hiện sự quan tâm với những người thân yêu.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà chúng ta luôn nói: dù giàu hay nghèo vẫn luôn bên cạnh, chính là tình nghĩa lãng mạn và bền chặt nhất.

Lòng người mênh mông, nhưng dòng đời hữu hạn

Long nguoi menh mong, nhung dong doi huu han-Hinh-2

1. Chỉ cần cha mẹ còn sống, căn nhà nhỏ cũng có thể trở thành cảng tránh bão to lớn, đem lại cho chúng ta cảm giác an toàn mà không gì có thể thay thế được.

2. Trong bộ phim Mắt biếc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nhà văn nguyễn Nhật Ánh có câu: “Có 2 thứ đời người không được bỏ lỡ: Một là chuyến xe cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta.” 

3. Số lần chúng ta còn có thể về chăm lo, săn sóc, ở bên những người thân yêu nhất đã có thể đếm được bằng đầu ngón tay. Nên đừng chờ đợi.

4. Lòng hiếu thảo muộn màng chính là tình cảm đau đớn nhất trong cuộc đời

Theo Xuân Quỳnh/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)