“Quan nhỏ” TQ có 380 nhà, 2 vợ, 4 con ngoài giá thú

Quan nhỏ nhưng tham nhũng khủng đang là hiện tượng khá phổ biến ở Trung Quốc hiện nay. 

Tuy người thân của Bảo thanh minh rằng “chỉ có hơn 100 chứ không đến 380 nhà”, “tiền mua nhà đều do vay tiền mua nhà rồi bán lại kiếm lãi mà có”, nhưng vẫn gây xôn xao dư luận. Viện kiểm sát Cao Tân cho biết: hiện đã đình chỉ chức vụ của ông Bảo để điều tra xác minh chính xác, sau đó sẽ đề nghị viện kiểm sát cấp trên và cơ quan kiểm tra kỷ luật đảng vào cuộc.
“Quan nho” TQ co 380 nha, 2 vo, 4 con ngoai gia thu
Tiểu sử, sổ đỏ và số liệu về nhà đất của quan tham Từ Lâm Bảo. 
Gần đây, trên mạng xuất hiện bài viết nhan đề “Từ Lâm Bảo, cán bộ viện kiểm sát khu Cao Tân, Nam Xương có hơn 380 căn nhà, tài sản cả trăm triệu tệ”. Bài này cho biết, năm 2014, Từ Lâm Bảo cùng con rể Long Duyệt Vũ dùng chiêu bài hợp tác làm ăn, chung nhau làm công trình, lợi dụng tư cách là quan chức ngành kiểm sát để vay hàng trăm triệu RMB (tệ) của một số người rồi chuyển vào tào khoản của Công ty TNHH đầu tư phát triển Lâm Dương, Giang Tây.
Một số người cho vay sau khi phát hiện có nguy cơ không lấy lại được tiền gốc bèn thuê người điều tra về Từ Lâm Bảo và Long Duyệt Tiến thì mới biết Bảo là quan chức viện kiểm sát cấp phó ban ở quận của thành phố trực thuộc tỉnh nhưng có tới hơn 380 căn nhà; trong đó mình Bảo đứng tên hơn 180 căn; bản thân Bảo sống trong biệt thự sang trọng với hơn 200 m2 cùng nhiều siêu xe.
Bản thân Bảo có 2 vợ, người vợ đầu sinh 1 con gái; cặp bồ, sống như vợ chồng nhưng không kết hôn với Mao Phát Anh và có 4 con với cô này. Từ còn trang trí nội thất một số căn nhà cực kỳ xa hoa làm hội sở để ăn chơi hưởng lạc; lợi dụng chức vụ để làm quen, lung lạc quan chức cấp trên, cán bộ cấp dưới, kết giao với các phần tử xã hội đen, sống tha hóa, trụy lạc.
Phóng viên địa phương đã điều tra xác minh, truy lùng nguồn tiền rót cho Bảo và con rể thì được biết có tới hàng chục người bị cha con Bảo lừa tiền; người bị lừa ít nhân mất 2 triệu RMB (7 tỷ VND), người nhiều mất tới trên 21 triệu RMB (73,5 tỷ VND), mọi người đều sẵn sàng đứng ra làm chứng, mong trừng trị kẻ quan tham và lấy lại được tiền.
Mời quý độc giả xem video về quan tham Trung Quốc (nguồn VTC):

Theo Ngô Tuyết/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)