Ông Trump chiến thắng tại các cuộc họp kín ở 3 tiểu bang

Google News

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/3 đã dễ dàng giành chiến thắng tại các cuộc họp kín của đảng Cộng hòa ở các tiểu bang Missouri, Idaho và Michigan.

Trái ngược với đối thủ duy nhất còn lại là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, ông Trump đã giành chiến thắng ở mọi cuộc họp kín và bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tính từ đầu năm tới nay. Với việc giành chiến thắng ở các bang Missouri, Idaho và Michigan, ông Trump hiện đã có sự ủng hộ của 247 đại biểu so với 24 đại biểu của bà Haley.

Ong Trump chien thang tai cac cuoc hop kin o 3 tieu bang

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Trump sẽ cần phải có sự ủng hộ của 1.215 trên tổng số 2.429 đại biểu để giành được suất đề cử chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống vào tháng 11 năm nay.  

Mọi sự chú ý sẽ tập trung cho ngày Siêu thứ ba vào hôm 5/3 tới khi 15 tiểu bang và 1 vùng lãnh thổ ở Mỹ sẽ tổ chức họp kín và bầu cử sơ bộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Mặc dù kết quả bầu cử ở các bang này chưa quyết định ai sẽ giành được suất đề cử của mỗi đảng nhưng sẽ là cú hích cho hai ứng cử viên sáng giá nhất là ông Donald Trump của đảng Cộng hòa và đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo PV/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)