Nhật Bản khởi tố vụ giết người Việt Nam tại Nagoya

Ngày 8/6, Viện Kiểm sát Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản đã khởi tố vụ án có nghi vấn giết người đối với ba người đàn ông Việt Nam.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát, một người đàn ông có tên là Bui Tuan Ngoc (30 tuổi) là lao động phái cử của một công ty ở thành phố Nagoya cùng với 2 người đàn ông khác đã có dấu hiệu phạm tội giết anh Nguyen Van Duoc (27 tuổi) cũng là lao động phái cử sống tại khu vực ga Mikawa Chiryu.
Nhat Ban khoi to vu giet nguoi Viet Nam tai Nagoya
 Thành phố Chiryu. Ảnh: japanguides.net.
Theo cảnh sát đia phương, 3 nghi phạm giết người đã bị bắt, song cả 3 người vẫn chưa thừa nhận hành vi của mình.
Trước đó, ngày 11/3, một số báo, trong đó có hãng tin Kyodo đăng tin một người nước ngoài khoảng 20-30 tuổi bị giết tại Mikawa Chiryu, nhà ga vắng người ở tỉnh Aichi, thành phố Chiryu. Cũng theo truyền thông Nhật Bản, tại hiện trường có dấu hiệu của vụ ẩu đả.
Liên quan thông tin nam thanh niên người Việt bị sát hại tại nhà ga ở tỉnh Aichi, Phòng lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận: “Đại sứ quán Việt Nam liên hệ với cảnh sát địa phương và cảnh sát xác nhận nạn nhân là một nam thanh niên mang quốc tịch Việt Nam”.
Theo cảnh sát, nạn nhân là nam giới làm việc tại nhà máy sản xuất thiết bị ô tô theo diện lao động phái cử thông qua Công ty xuất khẩu lao động.
Camera gần hiện trường hiện có hình ảnh của khoảng 10 người nước ngoài xuất hiện trước và sau thời điểm xảy ra sự việc.
Hiện trường giết người Việt cho thấy nạn nhân bị chảy máu ở đầu rất nhiều và ngã gục tại khu vực đường chờ tàu vào khoảng lúc hơn 23h đêm 10/3./.
Theo Bùi Hùng/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)