Đừng dại làm những điều này ở Dubai nếu không muốn bị trục xuất

Đây là 1 trong 11 điều luật kỳ lạ ở Dubai mà du khách nào cũng nên nắm rõ.

1. Chửi thề
Chửi thề ở nơi công cộng hoàn toàn bị cấm ở UAE theo Điều 373 của Bộ luật Hình sự UAE. Bạn có thể bị phạt tới một năm tù và mức phạt cao tới 10.000 Dh (2.723 USD) khi chửi thề nơi công cộng. Kể cả bạn dùng “ngón tay thối” để chửi thề thì cũng bị coi là vi phạm và không tôn trọng người Hồi giáo và có thể bị trục xuất.
Nếu sử dụng các từ ngữ chửi thề trong trong tin nhắn WhatsApp hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào bạn sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 250.000 Dh (68.074 USD) và án tù hoặc trục xuất.
2. Tự tiện kiểm tra điện thoại của ai đó
Dung dai lam nhung dieu nay o Dubai neu khong muon bi truc xuat
Ảnh minh họa. 
Ở UAE, bạn sẽ bị coi là xâm phạm quyền riêng tư của người khác nếu sử dụng máy tính hoặc phương tiện truyền thông xã hội khi chưa được chủ nhân đồng ý. Điều này có thể dẫn đến án tù tối thiểu sáu tháng và phạt tiền từ 100.000 đến 500.000 Dh ( 27.229 USD đến 136.147 USD).
Một trường hợp đáng ngạc nhiên đã gây chú ý vào năm 2016 khi một phụ nữ ở Ajman bị buộc tội xâm phạm quyền riêng tư của chồng sau khi cô chuyển ảnh từ điện thoại của anh ta sang điện thoại của cô qua WhatsApp mà chưa được sự đồng ý của chồng.
3. Ăn hoặc uống trên phương tiện giao thông công cộng
Việc ăn và uống hoàn toàn bị cấm trên các phương tiện công cộng ở UAE. Nếu bị bắt quả tang đang tiêu thụ thực phẩm và đồ uống trên đường thì bạn có thể bị phạt cao nhất là 100 Dh (27 USD).
4. Ăn thực phẩm chứa hạt anh túc
Hạt anh túc là nguồn thuốc phiện và heroin, do đó nó là hoàn toàn bị cấm ở UAE. Du khách có thể bị bắt nếu lưu trữ hạt anh túc trong người hoặc dùng thực phẩm chứa hạt anh túc.
5. Gây quỹ sai cách
Muốn gây quỹ từ thiện ở UAE không hề đơn giản. Trước tiên, việc gây quỹ phải được Cục các hoạt động từ thiện (IACAD) chấp thuận, nếu không thì việc công khai gây quỹ và kêu gọi quyên góp bị cho là vi phạm Luật từ thiện của UAE. Điều này có thể dẫn đến phạt tù, phạt tiền từ 250.000 đến 500.000 Dh (68.074 USD -136.147 USD) và thậm chí bị trục xuất.
6. Sử dụng địa chỉ IP ảo
Theo luật về tội phạm mạng của UAE, người dùng VPN có thể phải đối mặt với các khoản tiền phạt trong khoảng từ 500.000 đến 2 triệu Dh (136.147 USD - 544.588 USD) nếu họ sử dụng địa chỉ IP giả hoặc địa chỉ của bên thứ ba cho bất kỳ mục đích nào khác. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng truy cập một trang web bị hạn chế, bị chặn hoặc tải xuống tài liệu có bản quyền thì bạn có nguy cơ phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ.
7. Để xe bị bẩn
Với những cơn bão cát thường xuyên ở UAE, bạn sẽ nghĩ rằng việc những chiếc xe không mấy sạch sẽ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, những chiếc xe bẩn sẽ làm mất hình ảnh của thành phố và ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Do đó, chủ nhân chiếc xe bẩn có nguy cơ bị phạt khoảng 3.000 Dh (817 USD).
8. Rửa xe không đúng cách
UAE cấm người dân rửa xe trong khu dân cư hoặc nếu thuê nhân công, bảo vệ để rửa xe vì nó làm xấu hình ảnh của thành phố, nước bẩn làm ô nhiễm đường phố. Thay vào đó, bạn phải đưa xe đến các cơ sở thích hợp như các trạm xăng và bãi đỗ xe của trung tâm mua sắm để rửa.
9. Chụp ảnh mọi người mà không có sự cho phép của họ
Đây là một hành vi phạm tội rất nghiêm trọng mà một số người dân địa phương và du khách mắc phải. UAE rất nghiêm ngặt trong việc giữ gìn sự riêng tư của các cá nhân và do đó, việc chụp ảnh một người mà không có sự đồng ý của họ bị coi là phạm tội. Và nếu bạn đăng những hình ảnh này lên các phương tiện truyền thông thì tội càng nặng. Bạn có thể bị phạt tới 500.000 Dh (136.147 USD) và bị phạt tù sáu tháng, bị trục xuất vì hành vi này.
10. Chụp và chia sẻ hình ảnh về tai nạn đường bộ hoặc hàng không
Chụp ảnh nói chung là một công việc mạo hiểm ở UAE. Bạn không được chụp ảnh các tòa nhà quân sự, tòa án và cung điện cũng như không chụp bất kỳ hình ảnh nào về các vụ tai nạn đường bộ mà bạn nhìn thấy. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt 50.000 - 3 triệu Dh (13.615 USD - 816.882 USD) và có nguy cơ bị trục xuất.
Tương tự với các tai nạn hàng không, bạn không được tự ý đăng hình ảnh và video trên mạng xã hội.
11. Lan truyền tin đồn
Bất kỳ ai lan truyền tin đồn đều bị trừng phạt theo luật UAE. Đặc biệt, nếu lan truyền tin đồng trên truyền thông có thể bị phạt tù ba năm và phạt tiền lên tới 1 triệu Dh (272,294 USD).
Theo Trúc Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)