Theo Al Jazeera, hiện tại, hơn 45 nghìn trong khoảng 170 nghìn người Ấn Độ sống tại Italy đang làm việc trong 4.000 nhà máy sản xuất pho mát và các trang trại Food Valley. Trong đó, nhiều công nhân Ấn Độ làm việc trong các nhà máy sản xuất Parmesan – một loại pho mát truyền thống của Italy. (Nguồn ảnh: Al Jazeera)Quá trình sản xuất pho mát Parmesan đòi hỏi sự kiên nhẫn và có thể mất nhiều thời gian để học. Tuy nhiên, các “nhà sản xuất pho mát” đến từ Ấn Độ luôn cảm thấy tự hào khi làm ra một sản phẩm nổi tiếng và được yêu thích. Có thể nói, những người làm pho mát đến từ Ấn Độ đang làm “hồi sinh” nghề sản xuất pho mát truyền thống của đất nước Italy.Được biết, nhà máy nhỏ nơi Madan, Gusharn và Sighn làm việc sản xuất ra khoảng 5.000 bánh pho mát Parmesan mỗi năm.Ông Lal Madan (phải), 57 tuổi, đang làm việc trong nhà máy ở ngôi làng Gainago Torrile, tỉnh Parma, Italy. Ông là tổ trưởng trong nhóm 5 công nhân đến từ Ấn Độ và đã học hỏi cách làm pho mát Parmesan trong suốt hơn 20 năm.Madan làm việc cùng Sinsh Gursharn, 25 tuổi, và Sukhwinder Singh, 42 tuổi, trong nhà máy chế biến pho mát Parmesan. Được biết, Gursharn đến Italy cách đây một năm và làm việc 10 tiếng mỗi ngày trong cả tuần tại nhà máy pho mát này. Anh mong muốn sẽ có thể mua một ngôi nhà tại Italy.Sarmanjeet, 23 tuổi, chuẩn bị vắt sữa bò tại một trang trại rộng lớn ở Novellara ở tỉnh Reggio Emilia. Được biết, 70% công nhân làm việc trong trang trại này đến từ đất nước Ấn Độ.Gurmed Ram, 36 tuổi, làm nghề chăn gia súc tại một trong những trang trại lớn nhất tỉnh Reggio Emilia.Người công nhân trong một nhà máy sản xuất pho mát lớn hơn ở Lesignana, tỉnh Modena, đang kiểm tra một số bánh pho mát Parmesan.Nghề sản xuất pho mát này khá vất vả. Các công nhân Ấn Độ và Italy hầu như làm việc cả 365 ngày trong năm.Kloty Jaswantsing, 38 tuổi, làm việc 11 giờ mỗi ngày trong một trang trại nhỏ ở làng Masone, tỉnh Reggio Emilia. Anh chịu trách nhiệm chăm sóc hơn 100 con bò.Jaswantsing (trái) cho bò ăn, vắt sữa và tắm rửa cho những chú bò này hai lần một ngày. Do những con bò cần được vắt sữa mỗi ngày nên Jaswantsing rất bận rộn và không thể nghỉ dù chỉ một ngày.6 tháng trước, vợ con của Jaswantsing đã đến Italy đoàn tụ với anh. Cuối cùng, Jaswantsing cảm thấy anh có thể ổn định cuộc sống ở nơi này.Kumari Sudesh, 46 tuổi, vợ của ông Madan, chuẩn bị làm pho mát Parmesan.Một công nhân chuẩn bị máy vắt sữa cho hơn 150 con bò tại trang trại Podere Padoa ở làng Rubiera, tỉnh Reggio Emilia.
Mời độc giả xem thêm video: Thủ đô Rome (Italy) cấm một số phương tiện giao thông để bảo vệ di sản (Nguồn: VTC14)
Theo Al Jazeera, hiện tại, hơn 45 nghìn trong khoảng 170 nghìn người Ấn Độ sống tại Italy đang làm việc trong 4.000 nhà máy sản xuất pho mát và các trang trại Food Valley. Trong đó, nhiều công nhân Ấn Độ làm việc trong các nhà máy sản xuất Parmesan – một loại pho mát truyền thống của Italy. (Nguồn ảnh: Al Jazeera)
Quá trình sản xuất pho mát Parmesan đòi hỏi sự kiên nhẫn và có thể mất nhiều thời gian để học. Tuy nhiên, các “nhà sản xuất pho mát” đến từ Ấn Độ luôn cảm thấy tự hào khi làm ra một sản phẩm nổi tiếng và được yêu thích. Có thể nói, những người làm pho mát đến từ Ấn Độ đang làm “hồi sinh” nghề sản xuất pho mát truyền thống của đất nước Italy.
Được biết, nhà máy nhỏ nơi Madan, Gusharn và Sighn làm việc sản xuất ra khoảng 5.000 bánh pho mát Parmesan mỗi năm.
Ông Lal Madan (phải), 57 tuổi, đang làm việc trong nhà máy ở ngôi làng Gainago Torrile, tỉnh Parma, Italy. Ông là tổ trưởng trong nhóm 5 công nhân đến từ Ấn Độ và đã học hỏi cách làm pho mát Parmesan trong suốt hơn 20 năm.
Madan làm việc cùng Sinsh Gursharn, 25 tuổi, và Sukhwinder Singh, 42 tuổi, trong nhà máy chế biến pho mát Parmesan. Được biết, Gursharn đến Italy cách đây một năm và làm việc 10 tiếng mỗi ngày trong cả tuần tại nhà máy pho mát này. Anh mong muốn sẽ có thể mua một ngôi nhà tại Italy.
Sarmanjeet, 23 tuổi, chuẩn bị vắt sữa bò tại một trang trại rộng lớn ở Novellara ở tỉnh Reggio Emilia. Được biết, 70% công nhân làm việc trong trang trại này đến từ đất nước Ấn Độ.
Gurmed Ram, 36 tuổi, làm nghề chăn gia súc tại một trong những trang trại lớn nhất tỉnh Reggio Emilia.
Người công nhân trong một nhà máy sản xuất pho mát lớn hơn ở Lesignana, tỉnh Modena, đang kiểm tra một số bánh pho mát Parmesan.
Nghề sản xuất pho mát này khá vất vả. Các công nhân Ấn Độ và Italy hầu như làm việc cả 365 ngày trong năm.
Kloty Jaswantsing, 38 tuổi, làm việc 11 giờ mỗi ngày trong một trang trại nhỏ ở làng Masone, tỉnh Reggio Emilia. Anh chịu trách nhiệm chăm sóc hơn 100 con bò.
Jaswantsing (trái) cho bò ăn, vắt sữa và tắm rửa cho những chú bò này hai lần một ngày. Do những con bò cần được vắt sữa mỗi ngày nên Jaswantsing rất bận rộn và không thể nghỉ dù chỉ một ngày.
6 tháng trước, vợ con của Jaswantsing đã đến Italy đoàn tụ với anh. Cuối cùng, Jaswantsing cảm thấy anh có thể ổn định cuộc sống ở nơi này.
Kumari Sudesh, 46 tuổi, vợ của ông Madan, chuẩn bị làm pho mát Parmesan.
Một công nhân chuẩn bị máy vắt sữa cho hơn 150 con bò tại trang trại Podere Padoa ở làng Rubiera, tỉnh Reggio Emilia.
Mời độc giả xem thêm video: Thủ đô Rome (Italy) cấm một số phương tiện giao thông để bảo vệ di sản (Nguồn: VTC14)