Công bố chân dung nghi phạm đánh bom ở bến phà Sathon

Cảnh sát Thái Lan vừa công bố bản phác thảo chân dung nghi phạm tiến hành vụ đánh bom ở bến phà Sathon.

Bản vẽ phác thảo chân dung nghi phạm đánh bom ở bến cảng Sathon dựa trên thông tin cung cấp từ ba nhân chứng, bao gồm hai người Thái Lan và một người Pakistan, theo lời thiếu tướng Prawut Thavornsiri, người phát ngôn Cảnh sát hoàng gia Thái Lan.
Cong bo chan dung nghi pham danh bom o ben pha Sathon
Ảnh phác thảo nghi phạm vụ đánh bom ở bến tàu-phà Sathon. Ảnh: Todayonline.com 
Ông cho biết nghi phạm này, không được tiết lộ danh tính và quốc tịch, có liên hệ với vụ đánh bom chết người ở đền thờ Erawan.
Tháng trước, một lệnh truy nã đã được ban bố dựa trên máy quan an ninh cho thấy một người đàn ông mặc áo phông màu xanh da trời bỏ một túi nhựa bị nghi ngờ là có thiết bị nổ ở gần bến tàu đông đúng Sathon ngày 17/8.
Thời gian trên đoạn băng an ninh cho thấy sự việc xảy ra chỉ 26 phút sau vụ đánh bom Erawan, vốn đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.
Ngày hôm sau vào lúc khoảng 13h, một vụ nổ ở bến tàu Sathon đã xảy ra, nhưng không có ai bị thương.
Cuộc điều tra với những vụ đánh bom giờ đã mở rộng thành một cuộc điều tra quốc tế với những nghi phạm mang nhiều quốc tịch, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, tới Malaysia, Pakistan và Trung Quốc.
Động cơ của các vụ đánh bom vẫn chưa được làm rõ, có thể là do người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) trả đũa vụ trục xuất những người thuộc sắc tộc này bỏ trốn từ Trung Quốc sang Thái Lan. Một động cơ khác được cảnh sát nhắc tới là để trả đũa những chiến dịch truy quét bọn buôn người của chính quyền Bangkok thời gian qua.
Theo TTO

Bình luận(0)