Bí ẩn “thuyền ma” Triều Tiên trôi dạt ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc

(Kiến Thức) - Quân đội Hàn Quốc đã phát hiện ba chiếc thuyền gỗ không người của Triều Tiên sau khi chúng trôi dạt vào khu vực phía nam Đường Giới hạn Phía bắc (NLL), ranh giới phân chia giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trên biển, cuối tuần qua.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã phát hiện ba chiếc thuyền gỗ nhỏ không có người (của Triều Tiên) ở khu vực phía nam Đường Giới hạn phía Bắc hôm 13/7. Những con thuyền này dường như bị cuốn theo dòng hải lưu khi gặp thời tiết xấu.
Bi an “thuyen ma” Trieu Tien troi dat ngoai khoi bo bien Han Quoc
 Bức ảnh do JCS công bố cho thấy một con thuyền gỗ của Triều Tiên trôi dạt ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc ngày 13/7/2019. Ảnh: Yonhap.
"Khi phát hiện, giới chức Hàn Quốc đã kiểm tra các thuyền để loại bỏ khả năng chúng được dùng cho nhiệm vụ do thám. Sau đó, Quân đội sử dụng tàu hải quân cỡ lớn để phá hủy các con thuyền theo đúng quy định, do việc kéo những con thuyền sắp chìm này lên là vô ích và gần như không khả thi", một thành viên JCS cho hay.
Nguồn tin cũng cho hay, một con thuyền gỗ khác cũng được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc sáng 15/7, và các nhà chức trách đang kiểm tra nó.
Như vậy, tổng cộng 14 thuyền gỗ Triều Tiên đã trôi dạt vào vùng biển này từ đầu năm 2019 tới nay.

Mời độc giả xem video: Xác tàu nghi là của Triều Tiên trên bờ biển Nhật Bản. (Nguồn: ANN News)

Trước đó, nhiều "tàu ma" Triều Tiên cũng được cho là đã trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản. 
Được biết, truyền thông Nhật Bản bắt đầu đưa tin về những con "tàu ma" Triều Tiên từ năm 2013. Tuy nhiên trong thời gian qua, số lượng tàu và thi thể trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản có xu hướng tăng lên.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)