Nghệ được dùng nhiều ở các nước châu Á như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc. Thành phần chủ yếu loại củ này là curcumin.
Một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I áp dụng curcumin với 25 đối tượng tại Mỹ cho thấy, curcumin có khả năng ngăn chặn triệu chứng tiền ung thư phát triển thành bệnh.Các nhà khoa học cũng khẳng định người tiêu thụ khoảng 100 – 200 mg curcumin mỗi ngày trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn nhiều. Đối với khả năng trị ung thư, nghiên cứu chỉ ra rằng curcumin không có tác dụng tiêu diệt tế bào gây bệnh song nó có khả năng ngăn chặn sự phát triển. Curcumin đặc biệt hiệu quả đối với ung thư ruột, ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư da.
Ở giai đoạn II, nghiên cứu ghi nhận trong số 25 người tham gia có 21 người xuất hiện khối u trên cơ thể. Khi được điều trị bằng curcumin, có 2 bệnh nhân có dấu hiệu khối u không phát triển về kích cỡ và số lượng.
Dù vậy, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng nồng độ curcumin trong máu của các bệnh nhân là khá thấp bởi nó khó có thể hấp thu tốt thông qua tiêu hóa. Bên cạnh đó, một nghiên cứu trên chuột thực hiện năm 2007 cũng chỉ ra curcumin giúp ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư vú khắp cơ thể.
Nghệ được dùng nhiều ở các nước châu Á như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc. Thành phần chủ yếu loại củ này là curcumin.
Một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I áp dụng curcumin với 25 đối tượng tại Mỹ cho thấy, curcumin có khả năng ngăn chặn triệu chứng tiền ung thư phát triển thành bệnh.
Các nhà khoa học cũng khẳng định người tiêu thụ khoảng 100 – 200 mg curcumin mỗi ngày trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn nhiều.
Đối với khả năng trị ung thư, nghiên cứu chỉ ra rằng curcumin không có tác dụng tiêu diệt tế bào gây bệnh song nó có khả năng ngăn chặn sự phát triển. Curcumin đặc biệt hiệu quả đối với ung thư ruột, ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư da.
Ở giai đoạn II, nghiên cứu ghi nhận trong số 25 người tham gia có 21 người xuất hiện khối u trên cơ thể. Khi được điều trị bằng curcumin, có 2 bệnh nhân có dấu hiệu khối u không phát triển về kích cỡ và số lượng.
Dù vậy, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng nồng độ curcumin trong máu của các bệnh nhân là khá thấp bởi nó khó có thể hấp thu tốt thông qua tiêu hóa.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu trên chuột thực hiện năm 2007 cũng chỉ ra curcumin giúp ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư vú khắp cơ thể.