Đến Nhật Bản thăm ngôi chùa có hàng vạn búp bê may mắn

Mọi nguyện ước đều có thể thành hiện thực khi du khách cầu bình an, may mắn trước sự chứng kiến của hàng vạn búp bê Daruma ở ngôi chùa độc đáo này.

Katsuo-ji là ngôi chùa nằm ở Mino, phía bắc thành phố Osaka. Nằm trên ngọn núi bao phủ bởi những tán phong, đây vốn là nơi ngắm cảnh lá đỏ nổi tiếng nhất Osaka.

Như nhiều nước châu Á, người Nhật cũng có thói quen cùng cả gia đình đi lễ chùa vào đầu năm mới. Để cầu bình an, may mắn và những nguyện ước thành sự thật, Katsuo-ji chính là nơi không thể bỏ qua.

Ngôi chùa này được mệnh danh là chùa may mắn bởi được bảo hộ bởi búp bê Daruma, linh vật được coi là mang lại may mắn theo quan điểm của người Nhật. Người ta cho rằng Daruma chính là hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma – vị tổ khai Phật học và Thiền tông Trung Hoa.

Daruma là loại búp bê lật đật đặc trưng của Nhật Bản với thân hình tròn, gương mặt mạnh mẽ kiên định, thậm chí hơi dữ tợn. Búp bê được làm bằng kỹ thuật bồi giấy truyền thống với những màu sắc sặc sỡ, mang ý nghĩa khác nhau: màu đỏ may mắn, màu tím sức khỏe, màu vàng thịnh vượng,…

Điều đặc biệt nhất của Daruma chính là không có mắt. Khi muốn cầu xin điều gì, người Nhật sẽ tự tay vẽ mắt trái và lời ước nguyện sau lưng của Daruma rồi cầu xin tại chùa.

Trước bụng Daruma có chữ Phước mang ý nghĩa như một lá bùa bình an may mắn dành cho chủ sở hữu. Sau 1 năm, nếu lời cầu nguyện thành hiện thực, người ta sẽ vẽ nốt con mắt còn lại và đem Daruma lên để trong chùa.

Có lẽ chính vì vậy mà ở Katsuo-ji không nơi nào là không có mặt Daruma, có thể lên tới hàng vạn con.

Người dân và du khách đặt búp bê ở khắp mọi nơi, từ lối vào cổng chùa, nơi rửa tay trước khi vào lễ bái…

… đến những khu vực trang trọng, nơi Daruma được đặt thành cặp trên những ô tường gỗ.

Những cột đèn đá đậm chất thiền cũng trở nên khác lạ hơn với sự xuất hiện của những con búp bê Daruma bé nhỏ.

Thậm chí cả trên những tảng đá, khóm cây cạnh lối đi. Việc bắt gặp Daruma trở thành sự bất ngờ thú vị cho du khách.

Việc cầu xin sự may mắn với Daruma tại chùa Katsuo-ji còn được gọi là Kachi-daruma. Sự linh thiêng của ngôi chùa không chỉ thu hút người Nhật mà còn hấp dẫn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trong khuôn viên chùa có nhiều gian hàng bán các loại Daruma lớn nhỏ để du khách có thể tự tay vẽ mắt và cầu may.

Bạn có thể rút lá thăm may mắn có hình Daruma, mua các món quà như các loại móc khóa, bánh kẹo có in hình Daruma rất đẹp mắt.

Búp bê Daruma sẽ là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa từ đất nước mặt trời mọc, mang lại động lực mạnh mẽ để bạn hiện thực hóa những mục tiêu, mong ước của mình trong dịp đầu năm mới.
Theo CTV Viễn Du/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)