“Bà đầm sắt” chính là biệt danh được đặt cho tòa tháp Eiffel kỳ vĩ ở nước Pháp. Theo sách Khám phá quốc kỳ trên thế giới, người dân Paris quen gọi tháp Eiffel với cái tên thân thương là La Dame de fer (bà đầm sắt). Khi mới xây dựng, tháp Eiffel chính là công trình cao nhất thế giới trong 40 năm liền.Tháp Eiffel được xây dựng tại thủ đô Paris nước Pháp, do kỹ sư Gustave Eiffel và các đồng nghiệp của mình thiết kế và xây dựng từ năm 1887 tới năm 1889 nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp (1789). Ảnh: Daily Mail.Tháp Eiffel được xây dựng trong khuôn khổ công viên Champ-de-Mars, bên cạnh có sông Seine chảy qua. Đứng trên đỉnh tháp, du khách có thể nhìn trọn dòng sông Seine đoạn chảy qua thủ đô Paris của nước Pháp. Đứng dưới chân tháp Eiffel nguy nga, tráng lệ, du khách sẽ chiêm ngưỡng được một hình ảnh hùng vĩ của tòa tháp in lên nền trời bình minh. Sau đó du khách có thể mua vé để vào tham quan, tận mắt chứng kiến từng chi tiết xây dựng nên tháp.Tháp Eiffel ban đầu được xây dựng để phục vụ mục đích triển lãm, phô trương những công nghệ xây dựng của nước Pháp. Vào thời kỳ đầu, công trình đã gây ra những tranh cãi về vẻ thẩm mỹ, công năng... Tuy vậy, tháp Eiffel vẫn giành được thành công nhanh chóng, trở thành địa điểm thu hút du khách bậc nhất thế giới từ những năm 1960. Ảnh: Telegraph.Với chiều cao 324m, tháp Eiffel được chia làm 3 tầng chính gồm: Tầng mặt đất, tầng hai và tầng 3, bốn chân của tháp Eiffel tạo thành một hình vuông lớn có cạnh 125m. Bằng thang máy hoặc leo khoảng 300 bậc thang tính từ mặt đất, du khách sẽ lên tầng 1, cách mặt đất 57m, tập hợp nhiều nhất các hoạt động tham quan và giải trí. Tầng 2 độ cao 57m so với mặt đất, có diện tích 4.200 m2, có thể chứa khoảng 3.000 người, cho phép du khách ngắm nhìn toàn cảnh 360° của thành phố Paris hoa lệ. Tẩng 3 nằm độ cao 115m so với mặt đất, có diện tích 1.650 m2, có thể chứa khoảng 1.600 người, được xem là tầng lý tưởng nhất để ngắm nhìn Paris. Độ cao của tầng đạt mức tối ưu đối với các công trình xung quanh. Ảnh: Telegraph.Le Jules Verne là một nhà hàng ẩm thực nằm trên tầng 2 của tháp. Nhà hàng có 95 bàn ăn, được cuốn sách chỉ dẫn nổi tiếng Michelin xếp hạng 1 sao và Gault-Millau đánh giá 16/20. Nhà hàng Le Jules Verne mở cửa từ năm 1983, đến nay, trang trí của nhà hàng vẫn được giữ nguyên, mang màu trầm và kín đáo, với những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại. Qua các ô cửa kính của nhà hàng, thực khách có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố Paris. Nằm ở độ cao 123 m, nhà hàng có diện tích khoảng 500 m2, khách du lịch đều phải đặt trước khoảng 1 tháng cho bữa trưa và 3 tháng cho một bữa tối trên tháp. Ảnh: BBC.Tháp Eiffel mở cửa 7 ngày trong tuần, ngoại trừ điều kiện thời tiết khắc nghiệt (băng tuyết, gió), ngọn tháp được mở cửa hàng ngày và thời gian mở cửa kéo dài hơn vào mùa hè. Trong các mùa cao điểm, một số tầng có thể đóng cửa tạm thời cho đến khi giảm tải. Ảnh: BBC.
“Bà đầm sắt” chính là biệt danh được đặt cho tòa tháp Eiffel kỳ vĩ ở nước Pháp. Theo sách Khám phá quốc kỳ trên thế giới, người dân Paris quen gọi tháp Eiffel với cái tên thân thương là La Dame de fer (bà đầm sắt). Khi mới xây dựng, tháp Eiffel chính là công trình cao nhất thế giới trong 40 năm liền.
Tháp Eiffel được xây dựng tại thủ đô Paris nước Pháp, do kỹ sư Gustave Eiffel và các đồng nghiệp của mình thiết kế và xây dựng từ năm 1887 tới năm 1889 nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp (1789). Ảnh: Daily Mail.
Tháp Eiffel được xây dựng trong khuôn khổ công viên Champ-de-Mars, bên cạnh có sông Seine chảy qua. Đứng trên đỉnh tháp, du khách có thể nhìn trọn dòng sông Seine đoạn chảy qua thủ đô Paris của nước Pháp. Đứng dưới chân tháp Eiffel nguy nga, tráng lệ, du khách sẽ chiêm ngưỡng được một hình ảnh hùng vĩ của tòa tháp in lên nền trời bình minh. Sau đó du khách có thể mua vé để vào tham quan, tận mắt chứng kiến từng chi tiết xây dựng nên tháp.
Tháp Eiffel ban đầu được xây dựng để phục vụ mục đích triển lãm, phô trương những công nghệ xây dựng của nước Pháp. Vào thời kỳ đầu, công trình đã gây ra những tranh cãi về vẻ thẩm mỹ, công năng... Tuy vậy, tháp Eiffel vẫn giành được thành công nhanh chóng, trở thành địa điểm thu hút du khách bậc nhất thế giới từ những năm 1960. Ảnh: Telegraph.
Với chiều cao 324m, tháp Eiffel được chia làm 3 tầng chính gồm: Tầng mặt đất, tầng hai và tầng 3, bốn chân của tháp Eiffel tạo thành một hình vuông lớn có cạnh 125m. Bằng thang máy hoặc leo khoảng 300 bậc thang tính từ mặt đất, du khách sẽ lên tầng 1, cách mặt đất 57m, tập hợp nhiều nhất các hoạt động tham quan và giải trí. Tầng 2 độ cao 57m so với mặt đất, có diện tích 4.200 m2, có thể chứa khoảng 3.000 người, cho phép du khách ngắm nhìn toàn cảnh 360° của thành phố Paris hoa lệ. Tẩng 3 nằm độ cao 115m so với mặt đất, có diện tích 1.650 m2, có thể chứa khoảng 1.600 người, được xem là tầng lý tưởng nhất để ngắm nhìn Paris. Độ cao của tầng đạt mức tối ưu đối với các công trình xung quanh. Ảnh: Telegraph.
Le Jules Verne là một nhà hàng ẩm thực nằm trên tầng 2 của tháp. Nhà hàng có 95 bàn ăn, được cuốn sách chỉ dẫn nổi tiếng Michelin xếp hạng 1 sao và Gault-Millau đánh giá 16/20. Nhà hàng Le Jules Verne mở cửa từ năm 1983, đến nay, trang trí của nhà hàng vẫn được giữ nguyên, mang màu trầm và kín đáo, với những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại. Qua các ô cửa kính của nhà hàng, thực khách có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố Paris. Nằm ở độ cao 123 m, nhà hàng có diện tích khoảng 500 m2, khách du lịch đều phải đặt trước khoảng 1 tháng cho bữa trưa và 3 tháng cho một bữa tối trên tháp. Ảnh: BBC.
Tháp Eiffel mở cửa 7 ngày trong tuần, ngoại trừ điều kiện thời tiết khắc nghiệt (băng tuyết, gió), ngọn tháp được mở cửa hàng ngày và thời gian mở cửa kéo dài hơn vào mùa hè. Trong các mùa cao điểm, một số tầng có thể đóng cửa tạm thời cho đến khi giảm tải. Ảnh: BBC.