Cảnh cắt tiết chó tại Hà Nội lên trang chủ báo Anh

Trang chủ Daily Mail đã đăng bài của cây viết Simon Parry đang ở Việt Nam tường thuật về sự ghê sợ của người Anh khi khám phá lò mổ chó ở Hà Nội.

Simon Parry cùng với một cộng tác viên Việt Nam đã đến đường Lĩnh Nam, Hà Nội để tận mắt ghi lại cảnh người bán thịt chó “hóa kiếp” con vật được người phương Tây xem là người bạn thân thiết nhất của con người.
Simon Parry kể: "Chúng tôi tiếp cận cửa hàng thịt chó và cảm nhận không khí bẩn thỉu với hai lồng chó sống gồm những chú chó bị thương được gom từ khắp các tỉnh trên Việt Nam. Một hàng xác chó treo la liệt phía trên”
 Người Anh sốc trước cảnh chó bị cắt tiết.
Khi chúng tôi bắt đầu hỏi một nhân viên về việc kinh doanh và nguồn gốc của những chú chó, chủ cửa hàng đã xuất hiện và xua đuổi: “Không có chuyện cho chúng mày ở đây. Cút đi và cấm chụp hình. Bọn mày đang làm ảnh hưởng việc kinh doanh của tao”.
Parry đến hàng cầy tơ chú chó 
bị cắt tiết 
một cách khá dã man. 
Một lồng đã hết sạch chó Dù vậy, sau đó, ông chủ vẫn ra lệnh cho nhân viên bắt đầu công việc trước mặt chúng tôi bằng cách kéo thòng lọng nhấc đầu một con chó rồi đập vào đầu nó một thanh sắt nặng. Con chó bị ngất và người ta ném nó xuống đất trước khi cắt tiết. Khi bị cắt tiết, con chó vẫn còn giãy đạp đau đớn và phát ra những âm thanh không thể tin nổi.
Sau đó, con chó bị ném vào thùng nước sôi rồi được vớt ra để ném tiếp vào lồng xoay mà người cộng tác viên giới thiệu cho tôi là lồng vặt lông chó. Trong lúc tôi còn sững sờ thì người chủ lôi con chó thứ hai đang kêu gào thảm thiết trong lồng ra và công việc sợ hãi tiếp tục lặp lại”…
Bài báo, hình ảnh và clip của cảnh thịt chó được Daily Mail đưa vào trong một bài viết dài và đặt lên trang chủ. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn đã có hơn 2.000 lượt bình luận và đa phần đều sốc. Chỉ có một số ít người bình luận châu Á cho rằng chuyện này là bình thường vì văn hóa thịt chó ở mỗi nước khác nhau. Họ cũng nói rằng nếu vào các lò mổ lợn hay lò mổ trâu bò thì người ta cũng phải chứng kiến những cảnh sốc tương tự.
Theo Anh Tú/Một Thế giới

>> xem thêm

Bình luận(7)

Minh Hiền

Đạt

Thế giờ cuối tháng phải làm sao đây Tuấn

Minh Hiền

tuấn

Trong khi chó ăn cắp bị buôn bán giết mổ tàn nhẫn, thì tại Việt Nam hiện nay phong trào nuôi chó cũng đang rất phát triển.

Minh Hiền

quan niệm thịt chó là thực phẩm sạch nhất cũng là nguyên nhân chính làm cho phong trào giết mổ chó ngày càng phổ biến. Đám cưới, cỗ giỗ cũng thịt chó. Sợ luôn!

Minh Hiền

Ronies

Họ sốc quá chứ sao nữa, chắc lần đầu và lần cuối dám nhìn cảnh này

Minh Hiền

Tuan

Đừng ăn thịt chó nữa các bác

Minh Hiền

sếu

Công việc của họ thì họ làm lúc đấy họ ko nghĩ đến gì ngoài công việc đâu

Minh Hiền

sếu

Mình chỉ chứng kiến cắt tiết gà vịt thôi đã rợn người còn chó, lợn.. chắc chẳng bao giờ dám nhìn.