Tờ Daily Mail (Anh) đăng tải bài viết món "tiểu hổ" là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Do nhu cầu quá lớn nên dẫn đến vấn nạn bắt trộm mèo ở các khu dân cư. Thêm vào đó, nhập lậu mèo từ Trung Quốc, Lào về Việt Nam cũng khá phổ biến. Trong ảnh là một xe cút kít chở đầy thịt mèo đã làm sạch lông và moi nội tạng chuẩn bị đem chế biến thành các món ăn.Quý Béo là nhà hàng phục vụ món "tiểu hổ" khá nổi tiếng ở Bắc Ninh. Những món ăn chế biến từ thịt mèo nổi tiếng nhất của quán ăn này l có thể kể đến là mì thịt mèo với giá khoảng 100.000 đồng hay món Lẩu mèo với giá khoảng 1,2 triệu đồng/nồi và tiểu hổ 7 món.Chủ nhà hàng Quý Béo tiết lộ: "Bây giờ mọi người đều thích ăn thịt mèo. Món ăn này khá ngon và lạ miệng so với các món ăn khác. Hôm nay tôi đã làm thịt 31 con mèo. Một số người tin rằng ăn thịt mèo để "giải đen" và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn".Ông Nguyễn Thế Tài - chủ nhà hàng bán thịt mèo gần đó cho hay món "tiểu hổ" trở thành món đặc sản tại Việt Nam cách đây khoảng 7 năm."Thịt mèo ngon nhất là khi chúng được khoảng 2,5 tuổi và nặng khoảng 2,5 kg. Trung bình giá mỗi kg thịt mèo sống khoảng 114.000 đồng và giá thịt mèo sau khi được làm sạch, moi nội tạng khoảng 228.000 đồng/kg", ông Tài chia sẻ.Chủ một nhà hàng khác cách không xa trung tâm thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Công Thi cho biết đã kinh doanh món "tiểu hổ" cách đây 8 tháng và đắt khách ngay từ buổi đầu tiên."Mọi người đến nhà hàng của tôi rất đông. Thậm chí, có buổi tối chúng tôi phục vụ ba thực khách người Australia. Sau khi ăn, họ khen món lẩu mèo rất ngon”, ông Thi cho biết.
Tờ Daily Mail (Anh) đăng tải bài viết món "tiểu hổ" là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Do nhu cầu quá lớn nên dẫn đến vấn nạn bắt trộm mèo ở các khu dân cư. Thêm vào đó, nhập lậu mèo từ Trung Quốc, Lào về Việt Nam cũng khá phổ biến. Trong ảnh là một xe cút kít chở đầy thịt mèo đã làm sạch lông và moi nội tạng chuẩn bị đem chế biến thành các món ăn.
Quý Béo là nhà hàng phục vụ món "tiểu hổ" khá nổi tiếng ở Bắc Ninh. Những món ăn chế biến từ thịt mèo nổi tiếng nhất của quán ăn này l có thể kể đến là mì thịt mèo với giá khoảng 100.000 đồng hay món Lẩu mèo với giá khoảng 1,2 triệu đồng/nồi và tiểu hổ 7 món.
Chủ nhà hàng Quý Béo tiết lộ: "Bây giờ mọi người đều thích ăn thịt mèo. Món ăn này khá ngon và lạ miệng so với các món ăn khác. Hôm nay tôi đã làm thịt 31 con mèo. Một số người tin rằng ăn thịt mèo để "giải đen" và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn".
Ông Nguyễn Thế Tài - chủ nhà hàng bán thịt mèo gần đó cho hay món "tiểu hổ" trở thành món đặc sản tại Việt Nam cách đây khoảng 7 năm.
"Thịt mèo ngon nhất là khi chúng được khoảng 2,5 tuổi và nặng khoảng 2,5 kg. Trung bình giá mỗi kg thịt mèo sống khoảng 114.000 đồng và giá thịt mèo sau khi được làm sạch, moi nội tạng khoảng 228.000 đồng/kg", ông Tài chia sẻ.
Chủ một nhà hàng khác cách không xa trung tâm thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Công Thi cho biết đã kinh doanh món "tiểu hổ" cách đây 8 tháng và đắt khách ngay từ buổi đầu tiên.
"Mọi người đến nhà hàng của tôi rất đông. Thậm chí, có buổi tối chúng tôi phục vụ ba thực khách người Australia. Sau khi ăn, họ khen món lẩu mèo rất ngon”, ông Thi cho biết.