Vẻ đẹp hút hồn của tiểu cách cách nhà Thân vương Thanh triều

Cách cách Ái Tân Giác La Khải Tinh rất được mến mộ bởi tài năng cũng như dòng máu hoàng tộc mà cô mang trong mình.

Cách cách Ái Tân Giác La Khải Tinh rất được mến mộ bởi tài năng cũng như dòng máu hoàng tộc mà cô mang trong mình.
Nhà Thanh là một triều đại do dòng họ Ái Tân Giác La (Aisin Gioro) ở Mãn Châu thành lập. Khi đó, Mãn Châu là một địa danh nằm tại phía bắc bán đảo Triều Tiên và phía Đông Bắc Trung Quốc. Hiện nay, vùng đất này bị phân chia giữa khu vực Viễn Đông Nga với Đông Bắc Trung Quốc. Nhà Thanh cũng là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc và Mông Cổ.
Ve dep hut hon cua tieu cach cach nha Than vuong Thanh trieu
 
Triều đại này từng được tộc người Nữ Chân (đứng đầu bởi Nỗ Nhĩ Cáp Xích) xây dựng với quốc hiệu Đại Kim vào năm 1616 tại Mãn Châu - sử sách gọi là nhà Hậu Kim. Cho đến năm 1636, Hoàng Thái Cực đổi quốc hiệu thành Đại Thanh (chữ Hán: 大清; bính âm: Dà Qīng), và mở rộng lãnh thổ vào lục địa Đông Á cũng như các khu vực xung quanh. Nhà Thanh chinh phục và trở thành triều đình cai trị của: Trung Quốc (1644-1659), Đài Loan (1683), Mông Cổ (1691), Tây Tạng (1751), Tân Cương (1759); hoàn thành cuộc chinh phục của người Mãn Châu.
Ve dep hut hon cua tieu cach cach nha Than vuong Thanh trieu-Hinh-2
 Túc thân vương - ông cố của Khải Tinh
Trong thời gian trị vì, nhà Thanh đã củng cố quyền quản lý của họ đối với Trung Quốc, hoà nhập với văn hoá Trung Quốc, và đạt tới tầm ảnh hưởng cao nhất của Đế quốc Trung Hoa. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của họ đã giảm sút trong thế kỷ 19, và phải đối mặt với sức ép từ bên ngoài, nhiều cuộc nổi loạn và những thất bại trong chiến tranh, nhà Thanh tàn tạ từ sau nửa cuối thế kỷ 19. Nhà Thanh bị lật đổ sau cuộc Cách mạng Tân Hợi khi hoàng hậu nhiếp chính khi ấy là Hiếu Định Cảnh hoàng hậu, đối mặt với nhiều sự phản kháng buộc phải thoái vị nhân danh vị hoàng đế cuối cùng, Phổ Nghi, ngày 12 tháng 2, 1912.
Vị cách cách tài năng
Theo gia phả hoàng tộc, ông cố của Khải Tinh được phong làm Túc Thân vương – họ hàng gần với vị vua cuối cùng của Thanh Triều là Phổ Nghi.
Ngay từ nhỏ, vị tiểu cách cách tiền triều này đã bộc lộ nhiều năng khiếu nghệ thuật như diễn kịch, ca hát, vũ đạo,…Sau này, cô theo học tại học viện điện ảnh Bắc Kinh. Với ngoại hình hoàn hảo cùng khí chất hoàng tộc vốn có, Ái Tân Giác La Khải Tinh luôn được mệnh danh là một trong những vị mỹ nữ của ngôi trường đại học danh giá này.
Tuy mang trong mình dòng máu hoàng tộc, nhưng Khải Tinh luôn là cô gái bình dị, dễ gần và được nhiều bạn học yêu quý. Khi nhà Thanh mới bị lật đổ, rất nhiều hậu duệ của dòng tộc Ái Tân Giác La đều bị buộc phải đổi thành các họ như họ Kim, họ Vương, họ Tôn,…Cho tới sau này, nhiều người đã đổi lại họ cũ để trở về với gốc gác của mình.
Những năm gần đây, phim truyền hình về Thanh triều rất được yêu thích, vì vậy dòng họ Ái Tân Giác La nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Nếu Thanh triều còn tồn tại tới ngày hôm nay, Khải Tinh đã nghiễm nhiên trở thành một vị cách cách danh giá. Tuy nhiên cô luôn mong muốn có thể tỏa sáng bằng cách chứng tỏ tài năng và thực lực, chứ không chỉ dựa vào cái tên của mình.
Ngay từ khi đi học, Ái Tân Giác La Khải Tinh đã tham gia đóng một số bộ phim và được đánh giá là gương mặt mới đầy triển vọng. Mới đây, Khải Tinh đã tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Khán giả Trung Quốc đều rất mong muốn được nhìn thấy vị tiểu cách cách này nhanh chóng tỏa sáng.
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)