Truy đuổi xe “điên” qua lời kể của CSGT

(Kiến Thức) - Đi sai làn đường, khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, lái xe đã bỏ chạy và lạng lách qua dòng phương tiện đông đúc, đâm CSGT truy đuổi…

Chiều ngày 17/7, thượng úy Lê Văn Tiến, Đội phó đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết: Lái xe Đỗ Văn Khuê (24 tuổi, ở Hà Nam), người lái ôtô chống đối cảnh sát đang bị tạm giữ tại công an quận Hoàng Mai để điều tra.

Theo thượng úy Tiến, sáng 8/7, lái xe Khuê phạm lỗi đi sai làn và chuyển làn khi không có tín hiệu trên phố Đại Cổ Việt (hướng về hầm chui Kim Liên). Lúc đó, tổ của thiếu úy Nguyễn Mạnh Trung phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng anh Khuê không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy rồi đâm vào xe máy của người đi đường.

Gần 10 CSGT truy đuổi "xe điên" trên đường. 

Thấy vây, tổ công tác đuổi theo chặn đầu, lái xe Khuê bỏ chạy và lạng lách qua dòng phương tiện đông đúc. Tuy nhiên, đến phố Đào Duy Anh, do lượng phương tiện quá đông, xe này đã dừng lại và bị một chiến sĩ chặn đầu. Nhưng đến khi đường thoáng, tài xế Khuê tiếp tục cho xe chạy nên đã đâm vào xe máy và các chiến sĩ CSGT.

Cùng lúc đó, Đội CSGT số 4 nhận được tin hỗ trợ từ các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ, nên điều động khoảng chục chiến sĩ truy đuổi để chặn chiếc xe đang bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường. Sau vài km bỏ chạy (từ Đại Cồ Việt sang Lê Duẩn, Đào Duy Anh), đến đường Giải Phóng đoạn gần ga Giáp Bát, chiếc xe đã bị cảnh sát chặn đầu và đưa về trụ sở công an phường Giáp Bát giải quyết.

"Xe điên" đâm cả xe CSGT chặn đầu. 
“Đây là trường hợp chống đối người thi hành công vụ hết sức nghiêm trọng, không chỉ có vậy, lái xe còn bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và người đi đường cũng như lực lượng chức năng nên Đội CSGT số 4 đề nghị công an quận Hoàng Mai xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thượng úy Tiến nhấn mạnh.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
Tiến Dũng

Bình luận(0)