Phó TGĐ Công ty cơ khí Quang Trung bị bắt

Trong vòng 2 năm, vị phó tổng giám đốc Công ty đã vay gần 50 tỷ, nhưng lại đầu tư về công ty gia đình trên 28 tỷ, bên cạnh đó còn để ngoài sổ sách 32 tỷ.

Chiều 4/9, Cơ quan CSĐT (PC44) Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Duy Xuyên (SN 1955), Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ khí Quang Trung kiêm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh XNK (đơn vị thành viên của Công ty cơ khí Quang Trung) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan công an đọc lệnh bắt ông Xuyên.
Chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh khám xét nơi làm việc tại 360 đường Giải Phóng và nơi ở của ông Xuyên tại số 58 ngõ 236 phố Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Theo cơ quan điều tra, trước đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đối với ông Nguyễn Duy Xuyên.
Công an tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Xuyên.
Theo tài liệu của cơ quan công an, từ năm 2011 đến 2012, với danh nghĩa là Phó TGĐ Công ty cơ khí Quang Trung kiêm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh XNK, ông Xuyên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vay tiền của 2 ngân hàng gồm chi nhánh ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) Đông Hà Nội và chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Nam Hà Nội tổng số gần 50 tỷ đồng.
Khi vay được số tiền kể trên, ông Xuyên đã sử dụng trên 28 tỷ đồng đầu tư về công ty gia đình là Nhà máy thép Đông Á dẫn đến mất khả năng thanh toán. Không những thế, vị phó TGĐ này còn để ngoài sổ sách số tiền trên 32 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.
Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ những vi phạm của ông Nguyễn Duy Xuyên và các cá nhân khác có liên quan trong vụ án này.
Tiến Dũng

Bình luận(0)