Lý Hùng, Johnny Trí Nguyễn... sao võ thuật ngày ấy - bây giờ

Lý Hùng, Johnny Trí Nguyễn, Long Điền đều là những võ sĩ kiêm ngôi sao điện ảnh.

Dòng phim hành động hiện nay đã và đang phát triển tại Việt Nam, kèm theo sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trẻ mê đánh đấm. Tuy nhiên, hầu hết những vai diễn hành động đều có sự trợ giúp khá lớn từ dàn cascadeur chuyên nghiệp hay kỹ xảo đã được qua xử lý. Rất hiếm những ngôi sao chấp nhận "cọ xát" thực tế và để làm được điều đó, họ phải có quá trình rèn luyện võ thuật lâu năm.
Lý Hùng lăn xả đánh đấm nếu có vai hợp
Tại Việt Nam, Lý Hùng được công chúng nhớ đến với danh hiệu "ông hoàng dòng phim mỳ ăn liền" những năm 1990. Cho tới nay, anh còn là một trong số ít những nghệ sĩ Việt nắm trong tay rất nhiều những kỷ lục trong nghề diễn của mình, như: Nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất, Ngôi sao có cát-xê khủng nhất Việt Nam thời điểm 1990...
Tuy nhiên, sau những thành công ấy, điều mà khán giả vẫn nhớ nhất về anh vẫn là những vai diễn võ thuật trong các bộ phim hành động. Có thể nói, anh là diễn viên duy nhất thời điểm ấy chấp nhận "va chạm" tay chân thật với bạn diễn, không sử dụng cascadeur để có nhiều cảnh quay đẹp và đắt giá nhất.
Sở dĩ có được nền tảng võ thuật vững chắc là bởi ngay từ lúc 6 tuổi, Lý Hùng đã được cha - võ sư Lý Huỳnh, người từng nổi tiếng thách đấu Lý Tiểu Long những năm 70 truyền lại võ nghệ. Với nền tảng và sự rèn luyện nhiều khổ cực, Lý Hùng trở thành ngôi sao nổi tiếng dòng phim võ thuật.
Hiện tại, dù đã ở ngưỡng 50 tuổi nhưng anh vẫn đứng ra chỉ đạo "đàn em" đóng cảnh quay hành động và vẫn lăn xả đánh đấm nếu có vai diễn phù hợp.
Ly Hung, Johnny Tri Nguyen... sao vo thuat ngay ay - bay gio
Lý Hùng từng được mệnh danh là Thành Long của Việt Nam bởi những pha hành động quá điêu luyện. 

Ly Hung, Johnny Tri Nguyen... sao vo thuat ngay ay - bay gio-Hinh-2
 
Hiện nay, dù không còn tham gia diễn xuất nhiều trong các bộ phim hành động, nhưng anh vẫn âm thầm hướng dẫn các đàn em trong nghề khi đóng cảnh đánh đấm .
Johnny Trí Nguyễn tập trung cho võ đường của mình
Nếu như Lý Hùng nổi tiếng dòng phim hành động những năm 1990, thì Jonny Trí Nguyễn là một trong số ít những ngôi sao võ thuật gây tiếng vang tại thời điểm những năm 2010, sau khi bộ phim "Bẫy rồng" trình chiếu.
Nam tài tử sinh năm 1974 cũng từng là một võ sư trước khi chạm ngõ điện ảnh. Anh làm quen với võ thuật ngay từ bé vì gia đình có truyền thống học võ. Anh học và nghiên cứu nhiều môn võ nhưng yêu thích nhất là Wushu. Johnny Trí Nguyễn từng là thành viên của đội tuyển wushu Mỹ tham dự giải vô địch Pan American Wushu tại Toronto và giành được huy chương vàng.
Mặc dù khán giả ở Việt Nam chỉ biết tới anh vỏn vẹn qua 4 bộ phim điện ảnh về hành động, nhưng thâm niên nghề của chàng người Mỹ gốc Việt lại rất "khủng". Trước đó, anh từng đóng nhiều vai diễn trong các dòng phim hành động của Hollywood khi đang còn ở Mỹ, từ đóng thế chuyển sang vai thứ chính nổi tiếng: We Were Soldiers, Spider-Man (đóng thế cho Green Goblin), Ella Enchanted, Starship Troopers 2: Hero of the Federation, Spider-Man 2 (đóng thế cho Spider-Man trong pha đánh nhau trên nóc tàu cao tốc)...
Ly Hung, Johnny Tri Nguyen... sao vo thuat ngay ay - bay gio-Hinh-3
 

Ly Hung, Johnny Tri Nguyen... sao vo thuat ngay ay - bay gio-Hinh-4
 
Johnny Trí Nguyễn dành nhiều đam mê cho võ thuật. Tuy anh đóng không nhiều phim hành động ở Việt Nam, nhưng các vai diễn của anh đều tạo nên "thương hiệu" và sức hút đáng kể.
Hiện nay, anh tạm gác lại sự nghiệp diễn của mình để tập trung cho võ đường mang tên Liên Phong do chính mình thành lập. Rất nhiều ngôi sao đã đến võ đường của Johnny để được anh chỉ dạy, hướng dẫn trước khi quay cảnh "đánh đấm".
Long Điền bỏ sàn đấu để theo điện ảnh
Nối tiếp thế hệ ngôi sao võ thuật, Long Điền là cái tên được nhắc tới sau Lý Hùng, Johnny Trí Nguyễn mặc dù thâm niên của anh trên điện ảnh không nhiều. Sau bộ phim "Bụi đời chợ lớn", dù cấm trình chiếu công khai nhưng khi theo dõi qua mạng xã hội, vai diễn Hùng "Chợ lớn" của Long Điền ghi dấu ấn mạnh bởi nhiều đòn cước đẹp mắt.
Ly Hung, Johnny Tri Nguyen... sao vo thuat ngay ay - bay gio-Hinh-5
 
Cũng như các "đàn anh" đi trước, Long Điền có nền tảng võ thuật vững chắc khi là võ sĩ Taekwondo nổi tiếng, từng nằm trong đội tuyển Việt Nam tham gia các kỳ Sea Games, mang về rất nhiều huy chương. Năm 2011, Long Điền bắt đầu dấn thân vào đam mê điện ảnh với phim "Khát vọng Olympic" và sau đó nổi danh từ phim "Bụi đời Chợ lớn" vào năm 2013. Hiện tại, anh đã quyết định bỏ nghiệp võ và sàn đấu để rẽ hướng phát triển sang nghệ thuật.
Năm 2014, Long Điền tham gia chương trình truyền hình thực tế "Cuộc đua kỳ thú" và bị nhận xét là thô bạo với bạn chơi khi không ngại... gõ đầu bạn nữ cùng đội.
Mời quý độc giả xem video Top sao Việt giàu nhất showbiz (nguồn Youtube):
Đến nay, anh cũng bắt đầu bỏ túi nhiều vai diễn hành động và vẫn đang tiếp tục khẳng định "thương hiệu" ngôi sao võ thuật trên màn ảnh.
Theo Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)