Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho đấu trường đỉnh cao Army Games 2021

Đây cũng là lần thứ 4 Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham dự Army Games và tranh tài ở 15 nội dung thi đấu.

Theo thông báo chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021 và Diễn đàn Kỹ thuật quân sự Army 2021 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 23/8 tại công viên Patriot ở ngoại ô Moskva, Liên bang Nga. Đây là sự kiện thể thao quân sự có quy mô lớn nhất trong lịch sử, khởi tranh trong 2 tuần và dự kiến kết thúc ngày 4/9.
Tổng cộng 34 cuộc thi được đưa vào Army Games 2021, trong đó có 3 cuộc thi mới. Năm nay, vị trí địa lý của các quốc gia đồng tổ chức đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Các cuộc thi được tổ chức ở 10 nước và lần đầu tiên diễn ra tại Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia.
Army Games 2021 được đánh giá có quy mô lớn nhất về số lượng người tham gia với tổng cộng hơn 7.000 người, hơn 1.100 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự. 

Mời độc giả xem video: Đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho Army Games 2021 (Nguồn: QPVN)

Tại Army Games năm nay, đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam sẽ tranh tài ở 15 nội dung thi đấu, gồm: Xe tăng hành tiến, Lộ trình an toàn, Kinh tuyến (địa hình quân sự), Đội quân văn hóa, Xạ thủ chiến thuật, Cúp biển, Người bạn trung thành, Xạ thủ bắn tỉa, Kỹ năng thành thục, Thợ quân khí giỏi, Pháo thủ giỏi, Vùng tai nạn, Môi trường an toàn, Tiếp sức quân y, Bếp dã chiến. Trong đó có 2 nội dung thi được tổ chức ở Việt Nam: Vùng tai nạn và Xạ thủ bắn tỉa.
Được biết, các công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Army Games 2021 cũng như 2 nội dung thi tại Việt Nam đã được hoàn tất.
Hiện tại lịch thi đấu của các nội dung thi vẫn chưa được ban tổ chức cập nhật đầy đủ, chỉ có duy nhất Xe tăng hành tiến (Tank Biathlon 2021) đã hoàn tất quá trình bốc thăm thi đấu vòng loại.
Cụ thể, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu ngày đầu tiên vào 23/8, khoảng 20h (theo giờ Hà Nội), thuộc Nhóm 2, Bảng 1 cùng với các đội tuyển Mông Cổ, Venezuela và Syria. Các xe tăng T-72B3 của chúng ta được sơn màu đỏ.
Bảng 1, nội dung “Xe tăng hành tiến” tại kỳ Army Games năm nay có 11 đội tuyển tranh tài, gồm: Nga, Trung Quốc, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Mông Cổ, Uzbekistan, Serbia, Venezuela, Syria và Việt Nam.
Doi tuyen Viet Nam san sang cho dau truong dinh cao Army Games 2021
Lịch thi đấu của Đội tuyển Xe tăng hành tiến Việt Nam ở vòng loại. (Ảnh: Quân đội Nhân dân) 
Theo Trà Khánh/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)