Phong thủy: Nhà vệ sinh thẳng cuối giường, có đáng lo?

(Kiến Thức) - Mỗi phòng ngủ của nhà tôi đều có phòng vệ sinh khép kín trong đó. Tuy nhiên, nhà vệ sinh thẳng cuối giường có bị xem là phạm phong thủy? 

Phong thuy: Nha ve sinh thang cuoi giuong, co dang lo?
 Ảnh minh họa.
Bạn đọc Lương Thị Ngọc Anh (Hải Dương) hỏi: Mỗi phòng ngủ của nhà tôi đều có phòng vệ sinh khép kín trong đó. Tuy nhiên, vì diện tích vừa phải nên khi kê giường, phần chân giường thẳng với cửa vào nhà vệ sinh. Vậy, nhà vệ sinh thẳng cuối giường có bị xem là phạm phong thủy không? 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, mỗi phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín là xu hướng thiết kế và thuận tiện cho cuộc sống của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, khi kê giường ngủ cần chú ý tránh cửa ra vào nhà vệ sinh là điều nên làm. 
Theo đó, nhiều người nghĩ chỉ cần phần nào đó của giường thẳng vào nhà vệ sinh là phạm phong thủy, điều này nên tránh được là tốt nhưng cũng không vì thế mà bất an, lo lắng ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như bố cục của căn phòng. 
Trên thực tế, căn phòng vừa đủ thì dù đặt nhà vệ sinh ở đâu cũng sẽ có nguy cơ thẳng vào nhà vệ sinh, trong điều kiện này nếu chỉ phần chân giường thẳng vào cửa nhà vệ sinh có thể chấp nhận được. 
Điều quan trọng là tránh khi nằm nhìn thẳng vào nhà vệ sinh, đặc biệt hướng đầu giường không được song song hay quay vào nhà vệ sinh. Trong trường hợp chân giường thẳng nhà vệ sinh nên đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng. 
Vân Đài

Bình luận(0)