SUV cỡ lớn Ford Explorer bị triệu hồi lần thứ 10 tại Mỹ

(Kiến Thức) - Đây là lần thứ 10 mẫu SUV cỡ lớn Ford Explorer thế hệ hiện tại bị triệu hồi các lỗi khác nhau tại thị trường quê nhà Mỹ, kể từ khi được bán ra thị trường vào năm 2019.

   
  Ford Explorer thế hệ thứ 6 đã bắt đầu được bán ra thị trường Mỹ từ năm 2019. Tuy nhiên, trong suốt hơn 1 năm qua, mẫu SUV cỡ lớn này liên tục bị triệu hồi vì nhiều lỗi khác nhau. Mới đây, Ford Explorer lại tiếp tục bị triệu hồi tại thị trường Mỹ vì lỗi ở cao su chân máy.
  Ngoài ra, mẫu SUV hạng sang dùng chung cơ sở gầm bệ với Ford Explorer là Lincoln Aviator cũng bị triệu hồi vì lỗi tương tự. Có tổng cộng 1.405 chiếc Ford Explorer và Lincoln Aviator được sản xuất trong 3 ngày, từ 18-30/7/2020, sẽ bị triệu hồi lần này.
  SUV co lon Ford Explorer bi trieu hoi lan thu 10 tai My
   Ford Explorer bị triệu hồi tại thị trường Mỹ vì lỗi ở cao su chân máy.
  Theo thương hiệu Mỹ, lỗi cao su chân máy Ford Explorer sẽ dẫn đến tình trạng rung, làm trục xe tách rời khỏi động cơ, tăng nguy cơ tai nạn cho người dùng Ford Explorer và Lincoln Aviator. Nguyên nhân của tình trạng này là do ốc vít của cao su chân máy không được vặn chặt đúng kỹ thuật trong quá trình lắp ráp xe và có thể bị lỏng sau một thời gian sử dụng.
  Hãng Ford khẳng định, vẫn chưa có vụ tai nạn nào xảy ra vì lỗi này. Đồng thời, hãng Ford cũng đề nghị khách hàng sử dụng Explorer và Lincoln Aviator thuộc diện triệu hồi đưa xe đến đại lý để kiểm tra, thay thế ốc vít ở cao su chân máy miễn phí.
  SUV co lon Ford Explorer bi trieu hoi lan thu 10 tai My-Hinh-2
  Dòng SUV hạng sang Lincoln Aviator cũng bị triệu hồi giống Ford Explorer.
  Explorer hiện là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Ford tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, mẫu xe này lại có khởi đầu không mấy suôn sẻ khi được bán ra thị trường. Từ hồi tháng 6 năm ngoái, hãng Ford đã chi 1 tỷ USD để cải tạo nhà máy lắp ráp Explorer trước khi đưa mẫu SUV cỡ lớn này vào sản xuất. Điều này gây ra một số rắc rối khiến nhà máy không thể đáp ứng mục tiêu chất lượng và sản lượng của hãng Ford.
  Doanh số của Ford Explorer trong những tháng đầu bán ra thị trường Mỹ cũng gây thất vọng dù mẫu SUV cỡ lớn này đã thay đổi đáng kể ở thế hệ thứ 6, bao gồm cả giảm giá bán. Sau đó là đến hàng loạt vụ triệu hồi vì lỗi ở trục truyền động, tựa lưng ghế, hệ thống dây điện, gương chiếu hậu, van nạp của bình nhiên liệu hay chốt dây an toàn ở hàng ghế thứ hai.
  Đến nửa đầu năm nay, doanh số của Ford Explorer đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)