Ôtô công “đồng nát” giá chỉ 15 triệu ở Vĩnh Phúc

(Kiến Thức) - Trong 12 chiếc xe công được Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đem ra đấu giá, có 2 mẫu "đồng nát" có giá chỉ 15 triệu đồng/xe.

Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đã có Thông báo số 109/TB-STC ngày 01/8/2017 về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thanh lý xe ôtô côngTheo đó, 12 chiếc xe ôtô đã được sử dụng bao gồm: 1 chiếc xe KIA, 4 chiếc hiệu Toyota, 3 chiếc Mazda, 2 chiếc Transinco, 1 chiếc Mishubishi và 1 chiếc Altis 1.8.
Theo Thông báo của Sở Tài chính Vĩnh Phúc, xe ôtô có giá khởi điểm thấp nhất là 15 triệu đồng thuộc nhãn hiệu Kia có biển kiểm soát 88A - 0377, chiếc cao nhất là 230 triệu đồng của Toyota, còn lại 5 xe có giá khởi điểm từ 110 đến 150 triệu đồng. Tổng giá khởi điểm đối với 12 chiếc xe là 1,255 tỷ.
Xe oto cong "dong nat" gia chi 15 trieu dong o Vinh Phuc
 Trong 12 chiếc xe công được Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đem ra đấu giá, có 2 mẫu "đồng nát" có giá chỉ 15 triệu đồng/xe.
Xác minh qua Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc Kia mang biển xanh có giá 15 triệu đồng được kiểm định lần cuối cùng vào ngày 15/5/2013, tức là cách đây 4 năm.
Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, những chiếc xe được thanh lý đợt này đã nằm "phơi sương" nhiều năm mà không được sử dụng, các xe đều có tuổi thọ vài chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, các linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả đơn vị đấu giá cũng không chắc chắn những chiếc xe này có thể tiếp tục chạy được nữa hay không.
Một chiếc Mazda khác được thanh lý đợt này mang biển kiểm soát 88A-5012 cũng ở tình trạng tương tự. Chất lượng xe đang thuộc diện "mua về để sử dụng hay đi bán đồng nát". Theo nguồn tin của báo, những mẫu xe kiểu như thế này có rất nhiều, không chỉ ở Vĩnh Phúc và có ở khắp mọi miền của đất nước.
Xe oto cong "dong nat" gia chi 15 trieu dong o Vinh Phuc-Hinh-2
 Bảng giá xe ôtô công thanh lý ở Vĩnh Phúc.
Chúng được tập kết ở nhiều bãi xe khác nhau. Đa phần chúng được sử dụng với một mục đích duy nhất là làm xe tập lái. Đối với những chiếc xe không thể cứu chữa được nữa thì nằm dài cổ ở các bãi xe tìm người thu mua sắt vụn.
Đại diện đơn vị đấu giá cho biết, hiện vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đấu giá, tuy nhiên, rất ít người có nhu cầu mua những chiếc ô tô biển xanh đã qua sử dụng đợt này vì chất lượng quá thấp: "Chúng tôi kiểm định giá xe theo giá thị trường nên không cho chuyện làm giá ở đây. Tuy nhiên, rất nhiều người biết tin Vĩnh Phúc thanh lý xe công đã đến xem xe để đấu giá nhưng chẳng ai có đủ dũng cảm để mua xe ôtô đồng nát về".
Xe oto cong "dong nat" gia chi 15 trieu dong o Vinh Phuc-Hinh-3
Chiếc Kia mang biển xanh có giá 15 triệu đồng được kiểm định lần cuối cùng vào ngày 15/5/2013
Một trong những khách hàng có nhu cầu mua xe công thanh lý tại Vĩnh Phúc cho biết: "Chất lượng xe thanh lý đợt này phù hợp với tiêu chí "của rẻ là của ôi". Tôi được biết, Bộ Giao thông - Vận tải đã có quy định thu hồi những chiếc xe đã quá niên hạn sử dụng. Vì vậy, tôi không biết sở Tài chính Vĩnh Phúc thanh lý xe công với giá 15 triệu đồng là để người dân sử dụng hay mua về đi buôn đồng nát".
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)