Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Italy ASEAN tại Hà Nội

(Kiến Thức) - Ngày 6/6/2019 vừa qua, UBNDP thành phố Hà Nội kết hợp với Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM), Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, European House Ambrosetti và Hiệp hội Italy ASEAN tổ chức “Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Italy – ASEAN lần thứ 3”.

 
Sự kiện được diễn ra nhân dịp chuyến viếng thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte. “Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Italy - ASEAN” lần này được đồng chủ trì bởi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp đến từ Ý và khu vực ASEAN. Chủ nhà Việt Nam cũng dự kiến có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau.
Hoi nghi Thuong dinh cap cao Italy ASEAN tai Ha Noi
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp đến từ Ý và khu vực ASEAN. 
Theo ông Michele D’Ercole - Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) – đơn vị đồng tổ chức, đây là một sự kiện rất quan trọng bởi sự quy tụ của các doanh nghiệp hàng đầu của nền kinh tế Italia cũng như các doanh nghiệp quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. ICHAM rất vinh dự được cùng các đối tác quan trọng như UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Italy – ASEAN và European House Ambrosetti tổ chức “Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Italy - ASEAN” này.
Sự kiện lần này lại được diễn ra vào đúng dịp chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte càng làm nâng tầm quan trọng của sự kiện. Năm nay là lần thứ 3 hội nghị thượng đỉnh được tổ chức, hai lần trước diễn ra ở Jakarta năm 2017 và Singapore năm 2018.
Hoi nghi Thuong dinh cap cao Italy ASEAN tai Ha Noi-Hinh-2
 Sự kiện lần này lại được diễn ra vào đúng dịp chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte.
Nguyên Thủ tướng Italia Ngài Enrico Letta (kiêm Chủ tịch hiệp hội Italy ASEAN) chia sẻ, ASEAN là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, và là một khu vực kinh tế, địa chính trị rất quan trọng với Chính phủ Ý nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Ý nói riêng. Italy luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chiến lược song phương Ý – Việt và mối quan hệ đa phương Ý – ASEAN trong đó tại Việt Nam là cửa ngõ chiến lược của các doanh nghiệp Ý tại khu vực Đông Nam Á.
Điều đó đồng nghĩa với việc dự kiến sẽ có nhiều các dự án xúc tiến thương mại cũng như tăng cường dòng vốn đầu tư của Italia vào Việt Nam trong thời gian tới để làm bàn đạp cho các doanh nghiệp Ý hiện diện mãnh mẽ hơn nữa tại thị trường tiềm năng ASEAN này. Nền kinh tế Ý và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng, và ông tin chắc điều đó sẽ tạo thuận lợi hơn, dễ dàng và nhanh chóng hơn cho các doanh nghiệp Ý.
Hoi nghi Thuong dinh cap cao Italy ASEAN tai Ha Noi-Hinh-3
Italy luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chiến lược song phương Ý – Việt và mối quan hệ đa phương Ý – ASEAN. 
Giám đốc Điều hành European House Ambrosetti ông Valerio De Molli nói “Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Italy - ASEAN” nằm trong loạt sự kiện 07 hội nghị thượng đỉnh quốc tế giữa Italy với các khu vực: ASEAN, Nam Phi, Trung Quốc, Iran, Pháp và Châu Âu. Qua kết quả của những năm trước, chúng tôi thấy rằng Hội nghị Thượng đỉnh là bước tiền đề quan trọng để các nhà đầu tư tiếp cận đại diện của quốc gia chủ nhà, làm việc với những nhà lập pháp và hành pháp để tìm hiểu cơ cấu khung pháp lý, vận hành vốn đầu tư. Tìm các đối tác tiềm năng cũng như các thông tin chiến lược để từ đó đưa ra các hoạch định cho các dự án xúc tiến thương mại và đầu tư với quy mô lớn.
Ông Gianluca Fiume, phó chủ tịch tập đoàn Piaggio phụ trách khu vực châu á TBD kiêm CEO Piaggio Việt Nam “Việt nam có nền kinh tế phát triển nhanh và là một trong hai thị trường xe hai bánh phát triển trên thế giới. Cách đây hơn 10 năm, Piaggio đã quyết định thành lập kinh doanh tại Việt Nam và phát triển thành trung tâm sản xuất của Piaggio cho các thị trường Châu Á, trở thành công ty tiên phong về mô hình kinh doanh. Chúng tôi tự hào mang đến nhiều cơ hội việc làm, phát triển nhân lực địa phương và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội và kinh tế Việt Nam”
Hoi nghi Thuong dinh cap cao Italy ASEAN tai Ha Noi-Hinh-4
 Ông Gianluca Fiume, phó chủ tịch tập đoàn Piaggio phụ trách khu vực châu á TBD kiêm CEO Piaggio Việt Nam (đứng giữa).
Piaggio đã đánh dấu sự hiện diện trực tiếp tại Việt Nam từ 10 năm trước với việc sở hữu hai nhà máy sản xuất và động cơ, và một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại tỉnh Vĩnh Phúc. Vào thời điểm đó, Piaggio Group quyết định rằng Việt Nam sẽ là thị trường quan trọng chiến lược tại thị trường châu Á, khẳng định vai trò của Việt Nam trong chiến lược toàn cầu của tập đoàn.
Trong suốt mười năm qua, Piaggio với tư cách là nhà sản xuất hàng đầu châu Âu đã có những thành công tại thị trường Việt Nam: khai phá phân khúc xe tay ga cao cấp, tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến trên các sản phẩm xe tay ga cao cấp như hệ thống chống bó cứng phanh an toàn ABS trên hầu hết trên các dòng sản phẩm tại Việt Nam, cùng nhiều giải pháp an toàn và thân thiện môi trường. Piaggio đã đem đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm lái tinh tế và tràn ngập cảm xúc.
Hoi nghi Thuong dinh cap cao Italy ASEAN tai Ha Noi-Hinh-5
 Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, European House Ambrosetti và Hiệp hội Italy ASEAN tổ chức “Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Italy – ASEAN lần thứ 3”.
Một trong những chiến lược quan trọng của Piaggio là truyền cảm hứng để đạt được kết quả tốt nhất. Con người là yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam. Hiện tại có 851 nhân viên tại Piaggio Việt Nam. Chính sách của công ty là tạo ra cơ hội việc làm, phát triển con người và hoàn thành trách nhiệm tài chính đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)