Gần 50.000 xe Mazda 6 dính lỗi nguy hiểm ở hệ thống lái

(Kiến Thức) - Hãng xe ôtô Mazda vừa thông báo triệu hồi gần 49.000 chiếc Mazda 6 tại thị trường Mỹ vì một thanh dầm ngang thuộc hệ thống lái có thể bị mòn gây nguy hiểm cho việc điều khiển xe.

Chi nhánh Bắc Mỹ của hãng xe Nhật đã cùng Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ gửi một báo cáo liên quan đến sự an toàn của xe Mazda 6 đời 2009 và 2010. Trong đó có đề cập rõ một số xe bị ảnh hưởng, "vì lượng sơn phủ không đủ trên thanh dầm ngang trước, nên việc sử dụng liên tục xe trong "môi trường chứa muối" sẽ khiến thanh dầm này bị mòn."
Do sự ăn mòn này phát triển theo thời gian, độ cứng của khớp nối bên ghế phụ của tay đòn dưới có thế kém dần, và tay lái có thể bị lệch.
Gan 50.000 xe Mazda 6 dinh loi nguy hiem o he thong lai
 Gần 50.000 xe Mazda6 dính lỗi nguy hiểm ở hệ thống lái.
Báo cáo cũng cho biết, "Băng qua một ổ gà khi đang đi ở tốc độ cao với điều kiện không tốt có thể gây vỡ dầm ngang và giảm khả năng điều khiển, có khả năng gây tai nạn." Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo cáo nào về vụ tai nạn hoặc thương vong nào liên quan đến lỗi này.
Để giúp khách hàng nhận biết rõ ràng, hãng xe ôtô Mazda cũng đã đưa ra danh sách cụ thể những nơi có "môi trường chứa muối", đó là thủ đô Washington, D.C. và các bang: Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia, Tây Virginia, and Wisconsin.
Tổng số lượng xe Mazda 6 dính lỗi này là 48.814 chiếc, trong đó có 22.544 chiếc thuộc đời 2009 và 26.270 chiếc còn lại thuộc đời 2010.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)