Gần 450 xe sang Volvo tại Việt Nam dính lỗi phanh khẩn cấp

(Kiến Thức) - Liên quan đến đợt triệu hồi 736.000 chiếc Volvo tại thị trường Bắc Mỹ vì hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động, nhà phân phối chính thức cho biết có 438 chiếc Volvo tại Việt Nam phải sửa lỗi này.

 
Sự việc xảy ra khi xe Volvo dính lỗi phải triệu hồi 736.000 chiếc tại thị trường Bắc Mỹ (trong đó có 121.600 chiếc tại Mỹ) do hệ thống phanh hỗ trợ tự động khẩn cấp không hoạt động đúng như thiết kế.
Theo các kỹ sư của Volvo, hệ thống hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp (AEB - Autonomous Emergency Braking) có khả năng phát hiện và kích hoạt phanh khi nhận biết có người đi bộ hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, trên các xe Volvo bị triệu hồi đã có thiếu sót liên quan đến mã điều khiển của phần mềm đã khiến hệ thống này hoạt động không đúng thiết kế. Chính vì vậy, hãng sẽ triệu hồi khoảng 736.000 chiếc để cập nhật lại phần mềm này.
Gan 450 xe sang Volvo tai Viet Nam dinh loi phanh khan cap
Volvo phải triệu hồi 736.000 chiếc tại thị trường Bắc Mỹ (trong đó có 121.600 chiếc tại Mỹ) do hệ thống phanh hỗ trợ tự động khẩn cấp không hoạt động đúng như thiết kế. 
Ngoài thị trường thế giới đại diện nhà phân phối chính thức Volvo tại Việt Nam cũng cho biết, có 438 chiếc tại thị trường nước ta cũng dính lỗi này và sẽ được hãng liên hệ với từng khách hàng để cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống AEB.
Tuy nhiên, nhà phân phối chính thức tại Việt Nam từ chối cung cấp thông tin các mẫu xe phải triệu hồi. Hiện tại, nhà phân phối Volvo đang nhập khẩu các mẫu XC40, XC60, XC90, S90 và V90 Cross Country.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)