Dân chơi Nga chi 350 tỷ tự chế ôtô lai máy bay

(Kiến Thức) - Mới đây, một nhà sáng chế Nga đã tự chế tạo một thiết bị có thể kết hợp được những ưu điểm của cả ôtô và máy bay lên thằng vào trong cùng 1 phương tiện giao thông.

Tại triển lãm "Công nghệ vũ trụ, vật liệu và thiết bị hiện đại (ACTO) 2018", công ty Innoval đã khiến cho người xem được một phen vô cùng thích thú với dự án chiếc xe ôtô lai máy bay cực chất của hãng. Được biết họ cần huy động được khoảng 1 tỷ rúp (tương đương khoảng 343 tỷ đồng) để có thể thực hiện được dự án này.
Dan choi Nga chi 350 ty tu che oto lai may bay
 Dân chơi Nga chi 350 tỷ tự chế ôtô lai máy bay lên thẳng.
Tới thời điểm này thì các đại diện của công ty mới chỉ chế tạo được mô hình ôtô lai máy bay bằng bìa các-tông. Tuy nhiên, dựa vào mô hình, chúng ta có thể thấy 4 cánh quạt khá lớn được gắn lên thân xe để giúp tạo lực nâng và giúp chiếc xe bay được trên không trung như một dạng máy bay lên thẳng. Khi vận hành trên đường bộ, tất cả cánh quạt sẽ được cố định bằng bu-lông để giữ an toàn.
Dan choi Nga chi 350 ty tu che oto lai may bay-Hinh-2
Tới thời điểm này thì các đại diện của công ty mới chỉ chế tạo được mô hình ôtô lai máy bay bằng bìa các-tông. T 
Tác giả của ý tưởng này tin rằng: người lái có thể điều khiển được chiếc "xe hơi bay thẳng" này mà không cần phải học thêm bất kỳ kỹ năng gì khác. Và trong tương lai, khi mà tính năng "lái tự động" (autopilot) được cập nhật thì xe có thể tự bay mà không cần tới người điều khiển.
Dan choi Nga chi 350 ty tu che oto lai may bay-Hinh-3
Người lái có thể điều khiển được chiếc "xe hơi bay thẳng" này mà không cần phải học thêm bất kỳ kỹ năng gì khác. 
Ông Mikhail Afanasyev – thành viên diễn đàn drive2 cho biết, toàn bộ dự án hiện vẫn đang ở giai đoạn sơ khai nhất là phát triển ý tưởng và dựng mô hình bằng bìa các-tông. Nhìn chung, các nhà sáng chế Nga muốn chế tạo một thiết bị có thể kết hợp được những ưu điểm của cả ôtô và máy bay vào trong cùng 1 phương tiện giao thông.
Thảo Mai (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)