Rượu là đồ uống gây có hại cho sức khỏe, cơ thể càng yếu, sử dụng nhiều rượu bia càng dễ mắc những căn bệnh hiểm nghèo, khó chữa... Theo thống kê từ các đơn vị y tế thế giới, tỉ lệ người chết do bia rượu gây ra đang ngày một nhiều hơn và số lượng còn xấp xỉ với tai nạn giao thông.Người Việt Nam xưa nay luôn coi bia rượu là thứ tiêu khiển nên cũng không có gì lạ khi nước ta là đất nước tiêu thụ rượu bia thuộc top cao nhất thế giới. Chưa dừng lại ở đó, mỗi năm cứ đến độ Tết đến, xuân về rượu giả tràn ngập thị trường... thì người dân lại hồ hởi chúc nhau và uống thứ thuốc độc dưới nhãn mác rượu xịn mà không hề biết.Gần đây trên mạng xã hội, giới trẻ đang rộ lên phong trào uống rượu tự pha chế. Các clip hướng dẫn pha rượu trái cây uống vào dịp Tết được rất nhiều fanpage nổi tiếng, các trang cá nhân chia sẻ rầm rộ. Clip bắt mắt bởi những màu sắc trái cây, pha lẫn với các loại rượu, soda theo kiểu "hổ lốn", nhưng theo một số người có hiểu biết về pha chế, thì những cách pha rượu này lại rất phản khoa học.Cụ thể trong clip được các bạn trẻ chia sẻ trên mạng, họ đã sử dụng rượu mạnh như vodka, Cognac hay Whisky để pha với những sản phẩm nước ngọt như Sting dâu, bò húc hay cả với Cocacola. Thêm vào đó nhiều người còn cắt hoa quả vào hỗn hợp trên để có mùi vị và giống ở các quán bar.Theo các nhà nghiên cứu về thực phẩm, rượu là đồ uống có cồn , bất cứ loại nào có cồn đều không nên kết hợp với các nước ngọt có chứa ga và thành phẩm làm màu.Khi uống những loại rượu tự chế này, giới trẻ tác động không nhỏ đến nhịp tim , dạ dày , chưa kể đến gây rối loạn hệ thống thần kinh trung ương.Còn trên phương diện hóa học, khi pha rượu với thức uống chứa đường thì phản ứng hóa học giữa đường và rượu tạo thành Ete. Một chất gây tê gây mê và có thể dẫn đến cái chết cho người sử dụng nếu nồng độ cao.Hỗn hợp rượu được các bạn trẻ pha chế có chứa cồn của rượu, ga của nước ngọt cực kỳ độc hại. Hầu hết các bạn trẻ khi pha chế rượu thường là "trộn" các loại đồ uống theo kiểu ngẫu hứng. Một số loại rượu và nước có ga không hề hợp nhau về mùi vị nhưng vẫn được sử dụng. Sự thiếu hiểu biết về mặt khoa học của các bạn trẻ đang biến phong trào uống rượu tự pha chế thành một hiểm họa, mối nguy cho sức khỏe trong tương lai.Ở Hàn Quốc họ trộn trái cây , 1 ít soda và nước ngọt để làm salad hoa quả. Nhưng ở Việt Nam các bạn trẻ nhầm lẫn rằng có thể thay đó bằng rượu và công dụng của chúng thì cũng chỉ như salad mà thôi.Dù biết là độc hại nhưng vì sự tò mò và "đú" theo trào lưu mà nhiều bạn trẻ chấp nhận đánh đổi sức khỏe bản thân để sử dụng những loại rượu tự chế được bán tràn lan trên thị trường.Mời quý độc giả xem clip Cách pha rượu hoa quả đang gây xôn xao - Nguồn: Hóng
Rượu là đồ uống gây có hại cho sức khỏe, cơ thể càng yếu, sử dụng nhiều rượu bia càng dễ mắc những căn bệnh hiểm nghèo, khó chữa... Theo thống kê từ các đơn vị y tế thế giới, tỉ lệ người chết do bia rượu gây ra đang ngày một nhiều hơn và số lượng còn xấp xỉ với tai nạn giao thông.
Người Việt Nam xưa nay luôn coi bia rượu là thứ tiêu khiển nên cũng không có gì lạ khi nước ta là đất nước tiêu thụ rượu bia thuộc top cao nhất thế giới. Chưa dừng lại ở đó, mỗi năm cứ đến độ Tết đến, xuân về rượu giả tràn ngập thị trường... thì người dân lại hồ hởi chúc nhau và uống thứ thuốc độc dưới nhãn mác rượu xịn mà không hề biết.
Gần đây trên mạng xã hội, giới trẻ đang rộ lên phong trào uống rượu tự pha chế. Các clip hướng dẫn pha rượu trái cây uống vào dịp Tết được rất nhiều fanpage nổi tiếng, các trang cá nhân chia sẻ rầm rộ. Clip bắt mắt bởi những màu sắc trái cây, pha lẫn với các loại rượu, soda theo kiểu "hổ lốn", nhưng theo một số người có hiểu biết về pha chế, thì những cách pha rượu này lại rất phản khoa học.
Cụ thể trong clip được các bạn trẻ chia sẻ trên mạng, họ đã sử dụng rượu mạnh như vodka, Cognac hay Whisky để pha với những sản phẩm nước ngọt như Sting dâu, bò húc hay cả với Cocacola. Thêm vào đó nhiều người còn cắt hoa quả vào hỗn hợp trên để có mùi vị và giống ở các quán bar.
Theo các nhà nghiên cứu về thực phẩm, rượu là đồ uống có cồn , bất cứ loại nào có cồn đều không nên kết hợp với các nước ngọt có chứa ga và thành phẩm làm màu.
Khi uống những loại rượu tự chế này, giới trẻ tác động không nhỏ đến nhịp tim , dạ dày , chưa kể đến gây rối loạn hệ thống thần kinh trung ương.
Còn trên phương diện hóa học, khi pha rượu với thức uống chứa đường thì phản ứng hóa học giữa đường và rượu tạo thành Ete. Một chất gây tê gây mê và có thể dẫn đến cái chết cho người sử dụng nếu nồng độ cao.
Hỗn hợp rượu được các bạn trẻ pha chế có chứa cồn của rượu, ga của nước ngọt cực kỳ độc hại. Hầu hết các bạn trẻ khi pha chế rượu thường là "trộn" các loại đồ uống theo kiểu ngẫu hứng. Một số loại rượu và nước có ga không hề hợp nhau về mùi vị nhưng vẫn được sử dụng. Sự thiếu hiểu biết về mặt khoa học của các bạn trẻ đang biến phong trào uống rượu tự pha chế thành một hiểm họa, mối nguy cho sức khỏe trong tương lai.
Ở Hàn Quốc họ trộn trái cây , 1 ít soda và nước ngọt để làm salad hoa quả. Nhưng ở Việt Nam các bạn trẻ nhầm lẫn rằng có thể thay đó bằng rượu và công dụng của chúng thì cũng chỉ như salad mà thôi.
Dù biết là độc hại nhưng vì sự tò mò và "đú" theo trào lưu mà nhiều bạn trẻ chấp nhận đánh đổi sức khỏe bản thân để sử dụng những loại rượu tự chế được bán tràn lan trên thị trường.
Mời quý độc giả xem clip Cách pha rượu hoa quả đang gây xôn xao - Nguồn: Hóng