Khoai tây nướng. Khoai tây chiên không tốt cho sức khỏe của trẻ vì sẽ có nhiều dầu mỡ trong miếng khoai, nhưng khoai tây nướng thì lại là chọn lựa tuyệt vời cho sức khỏe của trẻ. Với 100 – 200 calo trong mỗi củ khoai tây nướng có thể giảm bớt cơn đói. Ngoài ra, trong khoai tây nướng có lượng carbohydrate tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt. Bắp rang bơ. Bắp rang bơ giàu năng lượng và có chứa nhiều chất xơ. Tuyệt hơn nữa, đồ ăn này không có chất phụ gia. Nhưng nếu muốn món ăn này ngon hơn, ít chất béo hơn thì bạn nên mua loại máy chuyên dụng dành để làm ngô rang, không nên dùng lò vi sóng để chế biến đồ ăn này.Sữa chua. Các mẹ nên sử dụng sữa chua vào bữa ăn nhẹ của các con bởi sữa chua ít chất béo nhưng lại chứa nhiều canxi và protein. Vi khuẩn lactic có trong sữa chua rất tốt cho đường ruột, dạ dày và tiêu hóa nói chung của trẻ nhỏ. Chuối: 3 loại đường thiên nhiên trong chuối là Sucrore, Flucore, Glucose kết hợp với chất xơ có khả năng làm gia tăng năng lượng tức thời cho cơ thể bé. So với táo, chuối có hàm lượng chất đạm cao gấp 4, vitamin A và chất sắt gấp 5 lần, với các chất khoáng khác được coi là gấp đôi. Táo: Táo cung cấp các loại Vitamin A, C, E… và giúp bé phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. Chất xơ trong táo cũng giúp bé ngừa được táo bón. Bạn có thể chế biến táo thành những món bé yêu thích như bánh táo, sinh tố, táo trộn sữa… Bánh quy: Bánh quy là thực phẩm vô cùng tiện lợi của cho bé. Nguyên liệu chủ yếu của bánh quy là bột mỳ, đường, chất béo thực vật…Tuy nhiên, bé ăn nhiều đồ ngọt nhất là về ban đêm lại là thủ phạm gây sâu răng và các bệnh về răng miệng. Trứng luộc. Trứng gà luộc rất giàu protein và chứa nhiều vitamin như vitamin A, D, B2.. rất tốt cho sức khỏe của bé yêu. Dù vậy, ăn nhiều trứng gà lại không phải là tốt vì khi các dưỡng chất không được hấp thu hết sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Bạn chỉ nên cho bé ăn từ 3 – 4 quả/tuần là đủ. Bánh mì và ngũ cốc: Hai loại thực phẩm này cung cấp nhiều khoáng chất và Vitamin cộng với hàm lượng tinh bột có sẵn. Bạn có thể cho bé sử dụng bánh mì, bánh ngọt hay ngũ cốc đóng gói đều rất vệ sinh và tiện lợi.Sữa tươi: Mỗi ngày bé cần khoảng 500ml tương đương với 2 hộp sữa tươi để tăng trưởng và phát triển. Sữa tươi chứa một nguồn dưỡng chất dồi dào Protein, Vitamin D, Canxi, sắt, kẽm, DHA… giúp bé phát triển trí não và khỏe mạnh. Nước ép trái cây. Nước ép trái cây luôn là loại thức uống dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của trẻ. Trong nước ép trái cây có nhiều vitamin c giúp trẻ tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, nó cũng rất có ích cho những bé thường xuyên bị táo bón. Bạn có thể dự trữ sẵn nước uống trái cây không đường trong tủ lạnh cho bé.
Khoai tây nướng. Khoai tây chiên không tốt cho sức khỏe của trẻ vì sẽ có nhiều dầu mỡ trong miếng khoai, nhưng khoai tây nướng thì lại là chọn lựa tuyệt vời cho sức khỏe của trẻ. Với 100 – 200 calo trong mỗi củ khoai tây nướng có thể giảm bớt cơn đói. Ngoài ra, trong khoai tây nướng có lượng carbohydrate tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt.
Bắp rang bơ. Bắp rang bơ giàu năng lượng và có chứa nhiều chất xơ. Tuyệt hơn nữa, đồ ăn này không có chất phụ gia. Nhưng nếu muốn món ăn này ngon hơn, ít chất béo hơn thì bạn nên mua loại máy chuyên dụng dành để làm ngô rang, không nên dùng lò vi sóng để chế biến đồ ăn này.
Sữa chua. Các mẹ nên sử dụng sữa chua vào bữa ăn nhẹ của các con bởi sữa chua ít chất béo nhưng lại chứa nhiều canxi và protein. Vi khuẩn lactic có trong sữa chua rất tốt cho đường ruột, dạ dày và tiêu hóa nói chung của trẻ nhỏ.
Chuối: 3 loại đường thiên nhiên trong chuối là Sucrore, Flucore, Glucose kết hợp với chất xơ có khả năng làm gia tăng năng lượng tức thời cho cơ thể bé. So với táo, chuối có hàm lượng chất đạm cao gấp 4, vitamin A và chất sắt gấp 5 lần, với các chất khoáng khác được coi là gấp đôi.
Táo: Táo cung cấp các loại Vitamin A, C, E… và giúp bé phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. Chất xơ trong táo cũng giúp bé ngừa được táo bón. Bạn có thể chế biến táo thành những món bé yêu thích như bánh táo, sinh tố, táo trộn sữa…
Bánh quy: Bánh quy là thực phẩm vô cùng tiện lợi của cho bé. Nguyên liệu chủ yếu của bánh quy là bột mỳ, đường, chất béo thực vật…Tuy nhiên, bé ăn nhiều đồ ngọt nhất là về ban đêm lại là thủ phạm gây sâu răng và các bệnh về răng miệng.
Trứng luộc. Trứng gà luộc rất giàu protein và chứa nhiều vitamin như vitamin A, D, B2.. rất tốt cho sức khỏe của bé yêu. Dù vậy, ăn nhiều trứng gà lại không phải là tốt vì khi các dưỡng chất không được hấp thu hết sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Bạn chỉ nên cho bé ăn từ 3 – 4 quả/tuần là đủ.
Bánh mì và ngũ cốc: Hai loại thực phẩm này cung cấp nhiều khoáng chất và Vitamin cộng với hàm lượng tinh bột có sẵn. Bạn có thể cho bé sử dụng bánh mì, bánh ngọt hay ngũ cốc đóng gói đều rất vệ sinh và tiện lợi.
Sữa tươi: Mỗi ngày bé cần khoảng 500ml tương đương với 2 hộp sữa tươi để tăng trưởng và phát triển. Sữa tươi chứa một nguồn dưỡng chất dồi dào Protein, Vitamin D, Canxi, sắt, kẽm, DHA… giúp bé phát triển trí não và khỏe mạnh.
Nước ép trái cây. Nước ép trái cây luôn là loại thức uống dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của trẻ. Trong nước ép trái cây có nhiều vitamin c giúp trẻ tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, nó cũng rất có ích cho những bé thường xuyên bị táo bón. Bạn có thể dự trữ sẵn nước uống trái cây không đường trong tủ lạnh cho bé.