Một quả táo mỗi ngày là tốt cho tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Bánh mỳ nướng theo công thức cổ điển của Ý, có chứa chuối với 300kalo và 3g chất béo có trong một lát bánh. Đây cũng là món ăn vặt có lợi cho bà bầu nghén ngọt. Nếu bạn chỉ thích có món gì nhai mà không nhiều kalo thì cà chua bi là một gợi ý tuyệt vời. Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene - một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn. Một miếng phômai giàu protein ăn sau khi ăn táo sẽ giúp bà bầu có thêm dinh dưỡng. Quả mơ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là beta-carotene, do màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể, beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A - một loại vitamin giúp phát triển và duy trì sức khỏe của răng, xương và da. Sữa chua với ngũ cốc. Đây là món ăn giàu canxi và protein, sữa chua là thực phẩm gần như hoàn hảo khi mang thai. Một số sữa chua chứa vi khuẩn sống, có lợi cho tăng cường tiêu hóa, cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch. Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Nếu bạn chỉ thích lòng trắng trứng thì bây giờ là lúc bạn cần ăn cả lòng đỏ. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Hầu hết năng lượng của xoài là do hàm lượng đường tự nhiên cao. Ngoài vị ngọt dịu của xoài chín, bạn sẽ nhận được 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Ăn xoài là cách giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Một quả táo mỗi ngày là tốt cho tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol.
Bánh mỳ nướng theo công thức cổ điển của Ý, có chứa chuối với 300kalo và 3g chất béo có trong một lát bánh. Đây cũng là món ăn vặt có lợi cho bà bầu nghén ngọt.
Nếu bạn chỉ thích có món gì nhai mà không nhiều kalo thì cà chua bi là một gợi ý tuyệt vời. Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene - một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim.
Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn.
Một miếng phômai giàu protein ăn sau khi ăn táo sẽ giúp bà bầu có thêm dinh dưỡng.
Quả mơ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là beta-carotene, do màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể, beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A - một loại vitamin giúp phát triển và duy trì sức khỏe của răng, xương và da.
Sữa chua với ngũ cốc. Đây là món ăn giàu canxi và protein, sữa chua là thực phẩm gần như hoàn hảo khi mang thai. Một số sữa chua chứa vi khuẩn sống, có lợi cho tăng cường tiêu hóa, cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch.
Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Nếu bạn chỉ thích lòng trắng trứng thì bây giờ là lúc bạn cần ăn cả lòng đỏ. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.
Hầu hết năng lượng của xoài là do hàm lượng đường tự nhiên cao. Ngoài vị ngọt dịu của xoài chín, bạn sẽ nhận được 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Ăn xoài là cách giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh.