Gần đây, một loại thực phẩm có tên là nấm biển được rao bán tràn lan trên chợ mạng, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bởi hình dáng khá lạ. Ảnh chụp màn hìnhTheo người bán, nấm biển còn gọi nấm hải sản có giá bán khoảng hơn 200.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại các cửa hàng bán đồ hải sản, đồ ăn sạch thì mức giá này cao gấp nhiều lần. Ảnh: FacebookMột trang web bán đặc sản 3 miền có trụ sở tại Hà Nội đang rao bán mặt hàng này với giá 110.000 đồng/200g, tương đương 550.000 đồng/kg. Ảnh: FacebookNgười bán cho biết, nấm biển ăn có vị đặc trưng hơi tanh, giòn, ngọt thơm giống như ăn phần đuôi của con mực, rất thích hợp làm các món nhậu như gỏi, nướng hay để nhúng lẩu. Ảnh: FacebookNấm biển có lớp da vằn bên ngoài màu nâu đen, phần thịt bên trong màu trắng, khi nhập về đã được sơ chế sạch. Ảnh: FacebookTrước khi chế biến, chỉ cần bóp chút muối rồi rửa qua, sau đó thái và xào lăn như xào thịt bò. Ảnh: GiadinhnetChia sẻ trên Dân Việt, chủ một cửa hàng bán đặc sản 3 miền ở Hà Nội cho biết, loại nấm lạ này thực chất là diềm của con mực mai chứ không phải cây nấm thực vật mọc ở dưới biển. Ảnh: Dân ViệtThông thường, món ăn này chỉ xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng, ít xuất hiện tại các cửa hàng hải sản. Ảnh: Dân ViệtMột người sống tại Vân Đồn (Quảng Ninh) tiết lộ, các nhà hàng hay cơ sở sản xuất chả mực họ thường phải lột bỏ da mực mai đi để lấy phần thịt trắng vì da mực mai có màu đen, không được đẹp mắt. Ảnh: FacebookDa mực mai ít người ăn, chỉ chừng vài chục nghìn đồng/kg. Các quán nhậu thường mua về chế biến để khách hàng lai rai, giá lại rẻ. Ảnh: FacebookVideo: Hành trình săn lùng loại nấm đắt nhất thế giới. Nguồn: Đời sống VTV VN
Gần đây, một loại thực phẩm có tên là nấm biển được rao bán tràn lan trên chợ mạng, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bởi hình dáng khá lạ. Ảnh chụp màn hình
Theo người bán, nấm biển còn gọi nấm hải sản có giá bán khoảng hơn 200.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại các cửa hàng bán đồ hải sản, đồ ăn sạch thì mức giá này cao gấp nhiều lần. Ảnh: Facebook
Một trang web bán đặc sản 3 miền có trụ sở tại Hà Nội đang rao bán mặt hàng này với giá 110.000 đồng/200g, tương đương 550.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Người bán cho biết, nấm biển ăn có vị đặc trưng hơi tanh, giòn, ngọt thơm giống như ăn phần đuôi của con mực, rất thích hợp làm các món nhậu như gỏi, nướng hay để nhúng lẩu. Ảnh: Facebook
Nấm biển có lớp da vằn bên ngoài màu nâu đen, phần thịt bên trong màu trắng, khi nhập về đã được sơ chế sạch. Ảnh: Facebook
Trước khi chế biến, chỉ cần bóp chút muối rồi rửa qua, sau đó thái và xào lăn như xào thịt bò. Ảnh: Giadinhnet
Chia sẻ trên Dân Việt, chủ một cửa hàng bán đặc sản 3 miền ở Hà Nội cho biết, loại nấm lạ này thực chất là diềm của con mực mai chứ không phải cây nấm thực vật mọc ở dưới biển. Ảnh: Dân Việt
Thông thường, món ăn này chỉ xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng, ít xuất hiện tại các cửa hàng hải sản. Ảnh: Dân Việt
Một người sống tại Vân Đồn (Quảng Ninh) tiết lộ, các nhà hàng hay cơ sở sản xuất chả mực họ thường phải lột bỏ da mực mai đi để lấy phần thịt trắng vì da mực mai có màu đen, không được đẹp mắt. Ảnh: Facebook
Da mực mai ít người ăn, chỉ chừng vài chục nghìn đồng/kg. Các quán nhậu thường mua về chế biến để khách hàng lai rai, giá lại rẻ. Ảnh: Facebook
Video: Hành trình săn lùng loại nấm đắt nhất thế giới. Nguồn: Đời sống VTV VN