Shipper bội thu ngày 8/3, tiền kiếm được bằng nửa tháng lương

Google News

Các dịp lễ luôn là thời điểm bội thu của nhiều ngành nghề dịch vụ, trong số đó không thể không kể đến đội ngũ shipper. Trong ngày lễ 8/3, thu nhập của các shipper nhận được thậm chí bằng nửa tháng lương đi làm.

Các dịp lễ luôn là thời điểm “bội thu” của nhiều ngành nghề dịch vụ, trong số đó không thể không kể đến đội ngũ shipper. Trong ngày lễ 8/3, thu nhập của các shipper nhận được thậm chí bằng nửa tháng lương đi làm.

Anh Hải Nam (35 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) đã làm công việc shipper được khoảng 4 năm nay. “Cuộc sống khó khăn quá nên tôi bỏ quê lên Hà Nội, không học hành, không bằng cấp nên tôi xin làm shipper giao hàng. Trong mỗi dịp lễ, tôi lân la đến các cửa hàng bán hoa, đồ lưu niệm để xin làm shipper”, anh Nam chia sẻ.

Theo anh Nam, các dịp lễ trong năm đều là thời điểm “vàng” của mỗi shipper, đặc biệt là các ngày lễ dành cho chị em phụ nữ như 20/10, Valentine 14/2 hay 8/3. Trong dịp 8/3, số tiền ship mà anh Nam nhận được lên tới gần 4 triệu đồng.

Ảnh minh họa

“Mỗi lượt đi tôi chở khoảng 15-20 đơn hoa để ship cho khách, trung bình mỗi đơn tôi nhận được khoảng 40.000VNĐ. Những đơn hoa đắt tiền thì sẽ có mức ship cao hơn. Cũng có nhiều đơn hoa gửi đến cùng 1 khu văn phòng nên tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian để di chuyển”, anh chàng shipper nói.

Không chỉ riêng anh Nam, bạn Hải Trung (25 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tập trung hết sức mình cho ngày lễ đặc biệt này. “Nhiều cửa hàng ngỏ ý muốn tôi ship nhưng tôi không thể nhận thêm được nữa, những ngày này đội ngũ shipper như tôi làm từ 5h sáng đến tận đêm khuya luôn”, cậu bạn chia sẻ.

Mặc dù phải làm việc trong thời gian dài với cường độ căng thẳng, thế nhưng Hải Trung vẫn vô cùng vui vẻ: “Cố gắng làm một chút nhưng bù lại thu nhập sẽ rất lớn, năm nay tôi nhận được khoảng 3 triệu đồng chỉ riêng trong ngày 8/3”.

Trong các dịp lễ, nhu cầu giao hàng trở nên cực kỳ thiết yếu, nhất là tại các thành phố lớn. Chia sẻ cùng chúng tôi, anh Hữu Minh (33 tuổi) cho biết do đặc thù phải làm việc ở xa nên dịp lễ nào cũng sẽ phải nhờ đến sự giúp sức của các shipper để trao gửi quà đến bạn gái.

“Cũng may có shipper chứ tôi cũng không biết phải làm thế nào để gửi quà tặng đến cho những người thân yêu. Mặc dù phí ship trong những ngày lễ có cao hơn bình thường nhưng tôi vẫn hoàn toàn chấp nhận, họ đã hy sinh ngày lễ để làm việc nên số tiền này hoàn toàn xứng đáng”, anh Minh nói.

Nhu cầu trong những ngày lễ cao khiến cho việc tuyển shipper thậm chí “khó hơn lên trời”. Chị Linh Chi, chủ cửa hàng hoa cho biết: “Năm ngoái tôi không thể tìm được shipper mặc dù đã để mức phí ship rất cao. Năm nay rút kinh nghiệm nên đã tuyển từ sớm, vào thời gian cao điểm, cửa hàng tôi phải có đến 3 người mới có thể kịp giao hàng đến khách”.

Theo khảo sát, mức lương mỗi cửa hàng cho cho shipper chỉ riêng trong ngày lễ 8/3 có thể lên tới 3-4 triệu đồng, tùy thuộc theo số lượng đơn hàng. Số tiền này tương ứng với nửa tháng lương trung bình mà mỗi shipper có thể nhận được. Vì vậy, không ít shipper quyết định “làm hết sức hết mình” trong mỗi dịp lễ Tết.

Hiện nay, shipper được xem là ngành nghề “hot”, không phân biệt già trẻ hay trai gái. Hiện có 2 loại hình shipper, bao gồm những người làm việc trong các công ty chuyên về lĩnh vực chuyển phát và những người sẽ làm tự do, tự tìm mối giao hàng và sắp xếp lộ trình giao hàng sao cho thuận tiện nhất.

Mặc dù đây là công việc có thể đạt được mức thu nhập tương đối cao nhưng vất vả, khó khăn cũng là không ít. Trong số đó, việc giữ được sức khỏe tốt và duy trì được sự tỉnh táo cao trong tham gia giao thông chính là điều cực kỳ quan trọng mà mỗi shipper cần phải lưu tâm.

Theo Thanh Phương/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)