Theo thông tin trên báo Người lao động, tại thị trường bán lẻ ở TP HCM, sầu riêng nguyên trái giống Black Thorn có giá lên tới 600.000 đồng/kg. Trong khi đó, "vua sầu riêng" Musangking giá từ 300.000 – 400.000 đồng/kg còn Ri 6 khoảng 150.000 đồng/kg. Ảnh: Người lao độngBlack Thorn là giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia. Tại quốc gia này, sầu riêng Black Thorn được định vị cao cấp hơn cả sầu riêng Musangking.Black Thorn còn gọi là sầu riêng gai đen, có đặc điểm vỏ mỏng, cơm màu cam, ráo cơm, nhuyễn, béo... Ảnh: Specialty ProduceSo với Musangking, sầu riêng gai đen có vị ngọt hơn và thơm hơn. Ảnh: InternetTrước kia, sầu riêng Black Thorn Malaysia về Việt Nam đa phần là hàng cấp đông. Nhưng vài năm gần đây, Black Thorn được các hộ dân ở miền Tây nhân giống và hiện đã cho quả. Ảnh: Dân tríNhiều thực khách cho biết, múi của sầu riêng Black Thorn trồng tại Việt Nam không vàng cam đậm như hàng Malaysia nhưng độ béo và ngọt ổn định. Ảnh: Dân tríTheo các chủ cửa hàng trái cây, sầu riêng Black Thorn Việt Nam đang trồng thử nghiệm nên sản lượng còn ít, không đủ đáp ứng nhu cầu của khách. Ảnh: FacebookSo với sầu riêng Ri6, tốc độ sinh trưởng của sầu riêng Black Thorn cao hơn. Cây trồng khoảng 2-3 năm đã cho quả đầu tiên. Ảnh: Dân tríSầu riêng gai đen kết trái khoảng 150 ngày thì có thể thu hoạch, trọng lượng trung bình từ 1,8-2,5kg/trái. Ảnh: VietnamnetĐặc biệt, sầu riêng Black Thorn có thể cắt lúc già, hoặc để chín tự nhiên vẫn không bị sượng. Ảnh: InternetVỏ Black Thorn mỏng hơn nhiều loại khác, gai trên vỏ nhỏ, có màu sẫm nên nhiều người còn gọi là sầu riêng gai đen. Ảnh: InternetQuả sầu riêng trong hình dáng một bông hoa gây ngỡ ngàng
Theo thông tin trên báo Người lao động, tại thị trường bán lẻ ở TP HCM, sầu riêng nguyên trái giống Black Thorn có giá lên tới 600.000 đồng/kg. Trong khi đó, "vua sầu riêng" Musangking giá từ 300.000 – 400.000 đồng/kg còn Ri 6 khoảng 150.000 đồng/kg. Ảnh: Người lao động
Black Thorn là giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia. Tại quốc gia này, sầu riêng Black Thorn được định vị cao cấp hơn cả sầu riêng Musangking.
Black Thorn còn gọi là sầu riêng gai đen, có đặc điểm vỏ mỏng, cơm màu cam, ráo cơm, nhuyễn, béo... Ảnh: Specialty Produce
So với Musangking, sầu riêng gai đen có vị ngọt hơn và thơm hơn. Ảnh: Internet
Trước kia, sầu riêng Black Thorn Malaysia về Việt Nam đa phần là hàng cấp đông. Nhưng vài năm gần đây, Black Thorn được các hộ dân ở miền Tây nhân giống và hiện đã cho quả. Ảnh: Dân trí
Nhiều thực khách cho biết, múi của sầu riêng Black Thorn trồng tại Việt Nam không vàng cam đậm như hàng Malaysia nhưng độ béo và ngọt ổn định. Ảnh: Dân trí
Theo các chủ cửa hàng trái cây, sầu riêng Black Thorn Việt Nam đang trồng thử nghiệm nên sản lượng còn ít, không đủ đáp ứng nhu cầu của khách. Ảnh: Facebook
So với sầu riêng Ri6, tốc độ sinh trưởng của sầu riêng Black Thorn cao hơn. Cây trồng khoảng 2-3 năm đã cho quả đầu tiên. Ảnh: Dân trí
Sầu riêng gai đen kết trái khoảng 150 ngày thì có thể thu hoạch, trọng lượng trung bình từ 1,8-2,5kg/trái. Ảnh: Vietnamnet
Đặc biệt, sầu riêng Black Thorn có thể cắt lúc già, hoặc để chín tự nhiên vẫn không bị sượng. Ảnh: Internet
Vỏ Black Thorn mỏng hơn nhiều loại khác, gai trên vỏ nhỏ, có màu sẫm nên nhiều người còn gọi là sầu riêng gai đen. Ảnh: Internet