Sàn tiền ảo hàng đầu thế giới có thêm 240.000 người dùng/giờ

Mỗi tuần, sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Hồng Kông Binance có thêm hàng triệu người dùng mới đăng ký. 

Lượng đăng ký quá lớn khiến Binance buộc phải giới hạn lượng người dùng mới... Ảnh: Steemit.
Trong ngày 10/1, chỉ trong một giờ, lượng người dùng trên sàn này tăng thêm 240.000 người, giám đốc điều hành (CEO) Zhao Changpeng của Binance cho biết.
"Thành thật mà nói thì chúng tôi không muốn kiểu tăng trưởng này", Zhao nói ngày 11/1.
Theo số liệu từ Coinmarketcap, Binance là sàn tiền ảo lớn nhất trong 24 giờ qua khi thực hiện lượng giao dịch tiền số trị giá tới 6 tỷ USD. Tiền ảo phổ biến nhất trên sàn này là đồng Tron, chiếm khoảng 11% lượng giao dịch.
Lượng đăng ký quá lớn khiến Binance buộc phải giới hạn lượng người dùng mới.
Zhao cho biết đối tượng khách hàng trung bình của Binance là nam giới ở độ tuổi 25 - 35. Tuy nhiên, sàn này đang "bắt đầu được các nhà đầu tư là tổ chức để mắt đến".
Trong khi đó nhiều nhà đầu tư có tiếng lại tránh xa cơn sốt tiền ảo. Tỷ phú Warren Buffett hôm 10/1 thậm chí còn dự báo "tiền ảo sẽ không có kết cục tốt đẹp".
"Warren Buffett là người tôi rất tôn trọng dưới góc độ của một nhà đầu tư", Zhao nói. "Nhưng tôi cho rằng ông ấy không hiểu gì về tiền ảo cả. Dù vẫn tôn trọng ông ấy với những chuyên môn khác, tôi cho rằng ông ấy đang nhận định sai lầm về tiền ảo".
Zhao cho biết lượng truy cập sàn tiền ảo Binance lớn tới mức ngày nào sàn này cũng vượt giới hạn server trên tài khoản cho phép của nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Amazon. Amazon Web Services hiện là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới, là đối tác của những công ty khổng lồ như Netflix Inc.
"Chúng tôi có một người làm toàn thời gian chỉ phụ trách việc theo dõi server mỗi ngày", Zhao nói.
CEO Binance cũng cho biết công ty này đang xúc tiến quy trình xin giấy phép vận hành sàn giao dịch của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản. Nhật đã thông qua quy định toàn diện về tiền ảo bao gồm quy định giám sát các sàn tiền ảo hồi tháng 4 và đến nay mới chỉ cấp 16 giấy phép hoạt động.
Theo Đức Anh/VnEconomy

>> xem thêm

Bình luận(0)