Rộ tin đồn phá sản, Ngân hàng Agribank lên tiếng phủ nhận

(Kiến Thức) - Trước nhiều tin đồn Agribank phá sản, đại diện ngân hàng này đã phải phát đi thông cáo bác bỏ tin đồn thất thiệt. 

Ngày 11/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phát đi thông cáo bác tin đồn bị phá sản rộ lên trong những ngày qua.
Thông cáo cho biết do ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt Agribank phá sản, tại một số địa phương, đặc biệt là các khu công nghiệp đã xảy ra hiện tượng công nhân xin nghỉ việc để đến ngân hàng rút tiền.
Ro tin don pha san, Ngan hang Agribank len tieng phu nhan
Agribank ra thông cáo bác tin đồn phá sản. Ảnh: Wiki.
Ngân hàng Agribank cho rằng, sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an với khách hàng Agribank và xã hội. Trước tình hình trên, Agribank đã kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương và chủ động công bố thông tin.
Theo đó, thực hiện Đề án tái cơ cấu Agribank, ngày 30/5/2016, Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản. Ngày 31/7, Tòa án Nhân dân TP HCM đã ra Quyết định số 1009/2018/QĐ-TBPS tuyên bố phá sản đối với ALCII. Ngày 12/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 2004/QĐ-NHNN thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII. Theo quyết định của Tòa án nhân dân TP HCM, Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt là đơn vị được giao nhiệm vụ quản tài viên xử lý công nợ liên quan đến ALCII. ALCII là doanh nghiệp thuộc Agribank là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập.
Ngân hàng Agribank khẳng định, việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank cũng như tiền gửi của khách hàng tại Agribank.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)