Gần đây, một số cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hà Nội và TP HCM đăng bán loại nho rụng lìa cành với giá từ 700.000 - 1 triệu đồng/kg thu hút đông đảo khách hàng.Theo người bán, đây là nho mẫu đơn xuất xứ từ Nhật Bản. Hàng về bị rụng, cuống héo cắt rời ra thành từng quả bán theo cân gọi chung là nho rụng chứ không phải nho thối, hỏng.Trong khi đó, loại nho mẫu đơn Nhật nguyên chùm có giá khoảng 1,5-2 triệu/đồng/kg.Nho mẫu đơn Nhật là giống nho xanh Nhật cao cấp nhất hiện nay và được mệnh danh là "siêu thực phẩm" của người Nhật.Nho mẫu đơn được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ nên các chùm nho sẽ được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, từ đó sản xuất ra loại nho có chất lượng cao.Mỗi chùm nho trong giai đoạn phát triển được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh các bụi bẩn hay nguy hại từ côn trùng. Đến khi thu hoạch, nho cho hương vị thơm ngọt mùi sữa, khi đó nho đạt hàm lượng đường đến 18 – 20.Chị Khánh Huyền (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết phải hỏi tới 2 lần mới mua được nho mẫu đơn rụng. Theo chị Huyền, mặt hàng này không có nhiều nên cửa hàng không nhận đặt trước. Khi có thì thông báo trên fanpage, khách nhanh tay thì đặt được.Cô Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) thích mua loại nho rụng vì giá rẻ hơn nhiều so với loại nguyên cành trong khi chất lượng nho vẫn không thua kém nhiều.Tuy nhiên, mua nho rụng không dễ. Hội bạn cô Nhung còn lập nhóm săn mua nho rụng. Người nào thấy ở đâu có bán thì đặt cho cả nhóm. Nguồn ảnh: Facebook.Video: Vườn nho mẫu đơn quý hiếm của người Nhật. Nguồn: Youtube.
Gần đây, một số cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hà Nội và TP HCM đăng bán loại nho rụng lìa cành với giá từ 700.000 - 1 triệu đồng/kg thu hút đông đảo khách hàng.
Theo người bán, đây là nho mẫu đơn xuất xứ từ Nhật Bản. Hàng về bị rụng, cuống héo cắt rời ra thành từng quả bán theo cân gọi chung là nho rụng chứ không phải nho thối, hỏng.
Trong khi đó, loại nho mẫu đơn Nhật nguyên chùm có giá khoảng 1,5-2 triệu/đồng/kg.
Nho mẫu đơn Nhật là giống nho xanh Nhật cao cấp nhất hiện nay và được mệnh danh là "siêu thực phẩm" của người Nhật.
Nho mẫu đơn được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ nên các chùm nho sẽ được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, từ đó sản xuất ra loại nho có chất lượng cao.
Mỗi chùm nho trong giai đoạn phát triển được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh các bụi bẩn hay nguy hại từ côn trùng. Đến khi thu hoạch, nho cho hương vị thơm ngọt mùi sữa, khi đó nho đạt hàm lượng đường đến 18 – 20.
Chị Khánh Huyền (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết phải hỏi tới 2 lần mới mua được nho mẫu đơn rụng. Theo chị Huyền, mặt hàng này không có nhiều nên cửa hàng không nhận đặt trước. Khi có thì thông báo trên fanpage, khách nhanh tay thì đặt được.
Cô Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) thích mua loại nho rụng vì giá rẻ hơn nhiều so với loại nguyên cành trong khi chất lượng nho vẫn không thua kém nhiều.
Tuy nhiên, mua nho rụng không dễ. Hội bạn cô Nhung còn lập nhóm săn mua nho rụng. Người nào thấy ở đâu có bán thì đặt cho cả nhóm. Nguồn ảnh: Facebook.
Video: Vườn nho mẫu đơn quý hiếm của người Nhật. Nguồn: Youtube.