Tạp chí Mỹ Archdaily vừa đăng tải bài viết giới thiệu một dự án nhà hàng có thiết kế khá độc đáo tại Hà Nội.Nhà hàng toạ lạc ở Thanh Cao, một khu vực ngoại thành của Hà Nội. Đây là một ngôi làng yên bình. Mọi người nơi đây rất gần gũi với nhau.Theo kiến trúc sư, chủ quán là một người lịch thiệp. Chủ quán chia sẻ với nhóm thiết kế những kỷ niệm đầy yêu thương về người mẹ đã khuất, chiếc ao nhỏ trước nhà, và những người làng xóm thân thiện.Do đó, kiến trúc sư đề xuất một khái niệm kiến trúc thể hiện tất cả các mối quan hệ một cách tự phát.Tất cả công nhân làm việc cho nhà hàng đều là bạn bè và người thân của chủ, họ gắn bó mật thiết với chủ về vật chất cũng như tinh thần.Một số đồ trang trí trong nhà hàng như lọ, đá, cây cối là quà tặng của người thân hoặc hàng xóm của chủ quán.Phía trước nhà hàng mở ra một hồ sen. Kiến trúc sư cũng đề xuất một khu vườn nhỏ tươi mát xung quanh nhà hàng, dọc theo con đường.Đây là không gian chung với khu phố, mọi người đều có thể tận hưởng khu vườn này dù có phải là thực khách hay không.Nhà bếp thiết kế mở để người qua đường có thể nhìn thấy đầu bếp nấu ăn.Nhà hàng và ngôi nhà cổ được ngăn cách bởi một lối đi nhỏ với hàng tre và gạch đỏ xen kẽ.Cây vú sữa và bụi tre là hai thứ được giữ lại trong quá trình xây dựng. Chủ quán muốn lưu lại mối liên hệ với tổ tiên và mẹ cha bên những tán cây.Để làm được điều này, kiến trúc sư cắt mái dựa trên tán của cây vú sữa và tạo ra những ô cửa kính hình vòm.Một ngôi nhà nhỏ trên cây được thiết kế để thực khách có thể trải nghiệm cảm giác nằm dưới bóng mát của cây vú sữa. Nguồn ảnh: Dinh ThaiVideo: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24
Tạp chí Mỹ Archdaily vừa đăng tải bài viết giới thiệu một dự án nhà hàng có thiết kế khá độc đáo tại Hà Nội.
Nhà hàng toạ lạc ở Thanh Cao, một khu vực ngoại thành của Hà Nội. Đây là một ngôi làng yên bình. Mọi người nơi đây rất gần gũi với nhau.
Theo kiến trúc sư, chủ quán là một người lịch thiệp. Chủ quán chia sẻ với nhóm thiết kế những kỷ niệm đầy yêu thương về người mẹ đã khuất, chiếc ao nhỏ trước nhà, và những người làng xóm thân thiện.
Do đó, kiến trúc sư đề xuất một khái niệm kiến trúc thể hiện tất cả các mối quan hệ một cách tự phát.
Tất cả công nhân làm việc cho nhà hàng đều là bạn bè và người thân của chủ, họ gắn bó mật thiết với chủ về vật chất cũng như tinh thần.
Một số đồ trang trí trong nhà hàng như lọ, đá, cây cối là quà tặng của người thân hoặc hàng xóm của chủ quán.
Phía trước nhà hàng mở ra một hồ sen. Kiến trúc sư cũng đề xuất một khu vườn nhỏ tươi mát xung quanh nhà hàng, dọc theo con đường.
Đây là không gian chung với khu phố, mọi người đều có thể tận hưởng khu vườn này dù có phải là thực khách hay không.
Nhà bếp thiết kế mở để người qua đường có thể nhìn thấy đầu bếp nấu ăn.
Nhà hàng và ngôi nhà cổ được ngăn cách bởi một lối đi nhỏ với hàng tre và gạch đỏ xen kẽ.
Cây vú sữa và bụi tre là hai thứ được giữ lại trong quá trình xây dựng. Chủ quán muốn lưu lại mối liên hệ với tổ tiên và mẹ cha bên những tán cây.
Để làm được điều này, kiến trúc sư cắt mái dựa trên tán của cây vú sữa và tạo ra những ô cửa kính hình vòm.
Một ngôi nhà nhỏ trên cây được thiết kế để thực khách có thể trải nghiệm cảm giác nằm dưới bóng mát của cây vú sữa. Nguồn ảnh: Dinh Thai