Ngô nếp nù giống cũ ngon, ngọt, dẻo giờ lại liên tục cháy hàng

Google News

Ngô nếp nù sữa là loại ngô có hình dáng khác biệt rất nhiều so với các giống ngô khác, nhìn bắp tròn tròn lạ mắt, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Không chỉ có hình dáng khác biệt, chị Phan Phương Hằng (Lâm Đồng) còn cho biết loại ngô này ăn còn ngon, ngọt và dẻo ngay cả khi để nguội.
Theo chị, ngô nếp nù có rất nhiều giống nhưng ngô nếp nù sữa là ngon, ngọt và dẻo nhất. “Đây là loại ngô nếp giống cũ có từ ngày xưa nhưng loại ngô này sản lượng không cao, người dân bỏ dần không trồng nữa. Mấy năm trở lại đây, người tiêu dùng lại có xu hướng tìm mua những giống cũ nên dân vườn lại tiếp tục canh tác giống ngô nếp nù sữa này”, chị nói.
Loại ngô này có quanh năm, cứ trồng khoảng 60-65 ngày là thu hoạch được một vụ. Tuy nhiên, số lượng không nhiều nên liên tục xảy ra tình trạng “cháy” hàng.
Ngo nep nu giong cu ngon, ngot, deo gio lai lien tuc chay hang
Ngô nếp nù sữa có bắp rất ngắn và tròn nhìn rất lạ mắt. 
“Tôi liên kết với một nhà vườn ở khu vực, khi nào ngô ăn được sẽ thu hoạch để bán. Cũng đã hơn 2 năm nay, loại ngô nếp nù sữa này được nhiều người ưa chuộng, khách lúc nào cũng mua cả chục bắp đến vài chục bắp một lần”, chị nói.
Hôm nay, chị có khoảng 3000 bắp ngô nếp loại này để bán cho khách. Mới đăng bán 2 -3 hôm nay, khách đã đặt mua hết sạch, vượt quá cả số lượng thu hoạch được. Giờ nhận bắp về, chị sẽ ngồi chia đơn để ship cho khách.
Chị cho biết ngô nếp nù sữa này ngon nhất và giá cũng cao hơn so với các loại ngô nếp nù lai, bắp dài và hạt to hơn.
Chị Liên – một người bán ngô nếp nù ở Hà Nội cho biết chị cũng vừa mới nhập về được khoảng vài trăm bắp ngô nếp nù sữa từ Điện Biên. “Không có để bán ngày hôm nay, vì số lượng này đều là khách hàng đặt mấy ngày trước đó rồi”, chị thông tin.
Nói về ưu điểm loại ngô này, chị cho biết ngô nếp nù sữa ngọt, mềm và dẻo, hạt ngô rất mẩy, to đều. Khi luộc, mùi thơm của ngô hấp dẫn, ăn nóng hay nguội thì hạt đều rất mềm và dẻo, không hề cứng lại khi nguội như các loại ngô khác.
Ngo nep nu giong cu ngon, ngot, deo gio lai lien tuc chay hang-Hinh-2
Loại ngô này đang được rất nhiều chị em tìm mua trong thời gian gần đây 
Chị cho biết trên thị trường có rất nhiều loại ngô nếp nù nhưng ngô nếp nù sữa, hình dáng tròn, ngắn, hạt đều mới có vị ngon nhất. Bởi vậy, khách hàng cần phải tìm nơi uy tín mua và không nên nhầm lẫn.
Đặt mua chục bắp ngô nếp nù sữa, chị Ngọc Thảo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết năm nay mới thấy những bắp ngô tròn đầy dễ thương và lại thấy quảng cáo ăn ngon, dẻo nên chị cũng đặt mua về ăn thử.
“Người bán hẹn hôm nay hoặc mai mới ship nên tôi cũng chưa ăn thử. Hy vọng nó sẽ ngon như lời quảng cáo của người bán”, chị nói.
Tại Hà Nội, ngô nếp nù sữa bán giá 75.000 đồng/10 bắp. Còn mấy tỉnh khu vực phía Nam, giá bán ngô loại này dao động từ 95.000 – 100.000 đồng/10 bắp.
Theo khảo sát, loại ngô này đang được nhiều người đặt mua. Bên cạnh đó, hạt giống ngô nếp nù sữa cũng không kém phần “hot”, giá bán 40.000 đồng/300 hạt hoặc bán túi theo gram.
Theo Nguyễn Thơm/ Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)