Năm 2018, ông Daniel J. Kritenbrink, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từng chia sẻ về lần đầu tiên đến TP. Cần Thơ và ông ấn tượng với trái xoài cát Hòa Lộc. Ảnh: Người đưa tinÔng Daniel J. Kritenbrink cho biết: "Tôi được mời ăn một trái xoài. Đó là trái xoài ngon nhất mà tôi từng ăn từ trước đến nay. Có thể nói loại xoài đó thuộc loại ngon nhất thế giới”. Ảnh: FacebookXoài cát Hòa Lộc là loại xoài ngon nức tiếng của vùng ĐBSCL. Mỗi trái xoài nặng trung bình 350 - 450 gram. Ảnh: FacebookKhi chín vỏ xoài cát Hòa Lộc có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, ít xơ, rất thơm, ngọt. Ảnh: BachhoaxanhCó nguồn gốc từ xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức, Định Tường (nay đã đổi thành xã Hòa Hưng, Huyện Cái Bè, Tiền Giang), nhưng nay xoài cát Hòa Lộc được trồng ở nhiều nơi như Đồng Tháp, Hậu Giang, Bến Tre...Ảnh: Bộ Công thươngTại các khu chợ truyền thống, xoài Cát Hòa Lộc loại 1 (2 quả một kg) được bán với giá 150.000-160.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 110.000 đồng/kg và loại 3 là 60.000-80.000 đồng./kg. Ảnh: TraicayngonTuy nhiên, cũng có thời điểm, giá xoài cát Hòa Lộc rẻ, từ 25.000 - 40.000 đồng/kg tại các khu chợ. Ảnh: BachhoaxanhHiện xoài cát Hòa Lộc đã đạt chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn Global G.A.P và xuất khẩu đi nhiều nước như Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Nhật, Singapore, Ðài Loan, Trung Quốc... Ảnh: BachhoaxanhTại siêu thị nước ngoài, giá xoài cát Hòa Lộc từ 11 - 12 USD/kg (khoảng 270.000 - 290.000 đồng/kg). Ảnh: KinhtedothiNhững trái xoài cát Hòa Lộc ngon là còn tươi, da căng bóng, yết hầu trái rõ, có lớp phấn mỏng bao quanh vỏ xoài. Cầm quả xoài cảm giác chắc tay. Ảnh: ThuonghieuvacongluanLô xoài cát đầu tiên của Việt Nam đã đến Mỹ. Nguồn: VTV24
Năm 2018, ông Daniel J. Kritenbrink, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từng chia sẻ về lần đầu tiên đến TP. Cần Thơ và ông ấn tượng với trái xoài cát Hòa Lộc. Ảnh: Người đưa tin
Ông Daniel J. Kritenbrink cho biết: "Tôi được mời ăn một trái xoài. Đó là trái xoài ngon nhất mà tôi từng ăn từ trước đến nay. Có thể nói loại xoài đó thuộc loại ngon nhất thế giới”. Ảnh: Facebook
Xoài cát Hòa Lộc là loại xoài ngon nức tiếng của vùng ĐBSCL. Mỗi trái xoài nặng trung bình 350 - 450 gram. Ảnh: Facebook
Khi chín vỏ xoài cát Hòa Lộc có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, ít xơ, rất thơm, ngọt. Ảnh: Bachhoaxanh
Có nguồn gốc từ xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức, Định Tường (nay đã đổi thành xã Hòa Hưng, Huyện Cái Bè, Tiền Giang), nhưng nay xoài cát Hòa Lộc được trồng ở nhiều nơi như Đồng Tháp, Hậu Giang, Bến Tre...Ảnh: Bộ Công thương
Tại các khu chợ truyền thống, xoài Cát Hòa Lộc loại 1 (2 quả một kg) được bán với giá 150.000-160.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 110.000 đồng/kg và loại 3 là 60.000-80.000 đồng./kg. Ảnh: Traicayngon
Tuy nhiên, cũng có thời điểm, giá xoài cát Hòa Lộc rẻ, từ 25.000 - 40.000 đồng/kg tại các khu chợ. Ảnh: Bachhoaxanh
Hiện xoài cát Hòa Lộc đã đạt chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn Global G.A.P và xuất khẩu đi nhiều nước như Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Nhật, Singapore, Ðài Loan, Trung Quốc... Ảnh: Bachhoaxanh
Tại siêu thị nước ngoài, giá xoài cát Hòa Lộc từ 11 - 12 USD/kg (khoảng 270.000 - 290.000 đồng/kg). Ảnh: Kinhtedothi
Những trái xoài cát Hòa Lộc ngon là còn tươi, da căng bóng, yết hầu trái rõ, có lớp phấn mỏng bao quanh vỏ xoài. Cầm quả xoài cảm giác chắc tay. Ảnh: Thuonghieuvacongluan
Lô xoài cát đầu tiên của Việt Nam đã đến Mỹ. Nguồn: VTV24