Từ tháng 7, nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về các tỉnh miền Tây, một loại cá đặc sản cũng theo con nước tràn về.Người dân nơi đây cho biết năm nay cá linh non về sớm hơn mọi năm.Lượng cá linh năm nay cũng dồi dào nên ngay từ đầu mùa, người dân đã đặt dớn, đáy bắt cá linh mang đi bán cho thương lái.Tại An Giang, giá cá linh non làm sạch có giá 230.000- 250.000 đ/kg, còn tại Cần Thơ, Vĩnh Long ở mức 250.000- 300.000 đ/kg.Cá linh đầu mùa được xem là ngon, ngọt thịt nhất nên giá bao giờ cũng cao hơn khi vào chính vụ.Dù cá linh non được bán với giá cao, khách hàng vẫn đặt mua rất nhiều. Thậm chí, một số người phải đợi vài ngày mới lấy được hàng.Cá linh lúc này chỉ lớn hơn đầu đũa ăn nên người dân gọi là cá linh non hay cá linh sữa.Ngày trước, cá linh non gắn với những bữa cơm dân dã của người dân các tỉnh miền Tây. Vào mùa, cá nhiều vô kể, ăn không hết thì mang làm mắm.Mấy năm gần đây, loại cá nhỏ này bỗng gây sốt, được ưa chuộng trên thị trường, nhiều người tìm mua với giá cao.Một số món ăn người miền Tây thường làm từ loại cá này như chiên giòn, chiên giòn cùng bông điên điển, lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía...Những con cá linh đầu mùa là đặc sản thơm ngon, được người dân thành phố "săn lùng" về chế biến các món ăn ngon.
Từ tháng 7, nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về các tỉnh miền Tây, một loại cá đặc sản cũng theo con nước tràn về.
Người dân nơi đây cho biết năm nay cá linh non về sớm hơn mọi năm.
Lượng cá linh năm nay cũng dồi dào nên ngay từ đầu mùa, người dân đã đặt dớn, đáy bắt cá linh mang đi bán cho thương lái.
Tại An Giang, giá cá linh non làm sạch có giá 230.000- 250.000 đ/kg, còn tại Cần Thơ, Vĩnh Long ở mức 250.000- 300.000 đ/kg.
Cá linh đầu mùa được xem là ngon, ngọt thịt nhất nên giá bao giờ cũng cao hơn khi vào chính vụ.
Dù cá linh non được bán với giá cao, khách hàng vẫn đặt mua rất nhiều. Thậm chí, một số người phải đợi vài ngày mới lấy được hàng.
Cá linh lúc này chỉ lớn hơn đầu đũa ăn nên người dân gọi là cá linh non hay cá linh sữa.
Ngày trước, cá linh non gắn với những bữa cơm dân dã của người dân các tỉnh miền Tây. Vào mùa, cá nhiều vô kể, ăn không hết thì mang làm mắm.
Mấy năm gần đây, loại cá nhỏ này bỗng gây sốt, được ưa chuộng trên thị trường, nhiều người tìm mua với giá cao.
Một số món ăn người miền Tây thường làm từ loại cá này như chiên giòn, chiên giòn cùng bông điên điển, lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía...
Những con cá linh đầu mùa là đặc sản thơm ngon, được người dân thành phố "săn lùng" về chế biến các món ăn ngon.