Khu vườn 400m2 la liệt rau xanh, quả sạch, gà xịn giữa Thủ đô của chị Đặng Thu Dung (Thanh Xuân, Hà Nội).Bắt tay vào trồng rau cách đây 6 năm, nhưng do bận con nhỏ nên chị Dung hầu như không có nhiều thời gian chăm sóc cho khu vườn của mình. Đến khi bé Bơ (con gái chị) đến tuổi ăn dặm, mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng chị vẫn quyết tâm dành thời gian cải tạo lại vườn để cho con có rau sạch ăn cũng như phục vụ cho bữa cơm gia đình hàng ngày.Do khu vườn rộng mà chủ vườn lại không có thời gian chăm sóc nên cây cối mọc um tùm. Tháng 2 năm nay, chị quyết tâm “gây dựng” lại cơ ngơi trồng rau hữu cơ của mình.Vì cho con ăn dặm nên khó khăn lớn nhất của chị trong việc trồng rau, quả chính là việc ngừa sâu bệnh cho rau, củ, quả vì chị không muốn sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.Khu vườn rộng được quy hoạch gọn gàng.Mùa hè chị trồng nhiều loại rau cải khác nhau như cải mào gà, cải xoăn kale, cải bẹ, cải bó xôi,...Chị Dung tâm sự, thịt bò cuốn lá cải là món ăn mà cả nhà chị đều mê.Những cây dâu tây có giống từ Mộc Châu được mẹ Dung thi thoảng vặt cho Bơ (con gái chị). Chị kể: "Ban đầu, mình mua cây giống không phù hợp với khí hậu miền Bắc nên mất kha khá tiền. Sau đó mình được mách mua cây giống Mộc Châu, trồng không khó, quả bé nhưng ăn ngọt lừ. Hiện, khu vườn đang có 4 cây dâu tây, 3 cây đang ra hoa và quả, quả bé nhưng cực chất lượng". Chia sẻ về kinh nghiệm mua cây giống dâu tây, chị cho biết nên mua những cây con có hoa sẵn càng tốt và phải là giống hợp với khí hậu miền Bắc. Khi cây ra hoa nên "tẩm bổ" phân và vặt bớt lá để cây nuôi quả.Ngoài dâu tây, khu vườn rộng này còn trồng cả dâu tằm. Ngày nào chị cũng lấy dâu làm sinh tố tươi ngon bổ và rất sạch.Cà tím đang lớn ở một góc vườnKhu vườn 400m2 còn được chị trồng nhiều loại rau gia vị tốt um, xanh mướt. Các loại cây non trong vườn đều phát triển tốt, không bị sâu bệnh hay héo.Ngoài trồng các loại rau, chị Dung còn trồng rất nhiều loại quả như đậu bắp, bí ngòi, đậu cove, cà tím ...Chuối ngự ở trong vườn.Ngoài các loại rau thường trồng chị còn trồng các loại rau lạ như rau dền Hàn Quốc, bầu đất để cho món lẩu bò, rau sâm làm canh ăn rất mát cho ngày hè, sương sâm lông..
Khu vườn 400m2 la liệt rau xanh, quả sạch, gà xịn giữa Thủ đô của chị Đặng Thu Dung (Thanh Xuân, Hà Nội).
Bắt tay vào trồng rau cách đây 6 năm, nhưng do bận con nhỏ nên chị Dung hầu như không có nhiều thời gian chăm sóc cho khu vườn của mình. Đến khi bé Bơ (con gái chị) đến tuổi ăn dặm, mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng chị vẫn quyết tâm dành thời gian cải tạo lại vườn để cho con có rau sạch ăn cũng như phục vụ cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
Do khu vườn rộng mà chủ vườn lại không có thời gian chăm sóc nên cây cối mọc um tùm. Tháng 2 năm nay, chị quyết tâm “gây dựng” lại cơ ngơi trồng rau hữu cơ của mình.
Vì cho con ăn dặm nên khó khăn lớn nhất của chị trong việc trồng rau, quả chính là việc ngừa sâu bệnh cho rau, củ, quả vì chị không muốn sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.
Khu vườn rộng được quy hoạch gọn gàng.
Mùa hè chị trồng nhiều loại rau cải khác nhau như cải mào gà, cải xoăn kale, cải bẹ, cải bó xôi,...Chị Dung tâm sự, thịt bò cuốn lá cải là món ăn mà cả nhà chị đều mê.
Những cây dâu tây có giống từ Mộc Châu được mẹ Dung thi thoảng vặt cho Bơ (con gái chị). Chị kể: "Ban đầu, mình mua cây giống không phù hợp với khí hậu miền Bắc nên mất kha khá tiền. Sau đó mình được mách mua cây giống Mộc Châu, trồng không khó, quả bé nhưng ăn ngọt lừ. Hiện, khu vườn đang có 4 cây dâu tây, 3 cây đang ra hoa và quả, quả bé nhưng cực chất lượng". Chia sẻ về kinh nghiệm mua cây giống dâu tây, chị cho biết nên mua những cây con có hoa sẵn càng tốt và phải là giống hợp với khí hậu miền Bắc. Khi cây ra hoa nên "tẩm bổ" phân và vặt bớt lá để cây nuôi quả.
Ngoài dâu tây, khu vườn rộng này còn trồng cả dâu tằm. Ngày nào chị cũng lấy dâu làm sinh tố tươi ngon bổ và rất sạch.
Cà tím đang lớn ở một góc vườn
Khu vườn 400m2 còn được chị trồng nhiều loại rau gia vị tốt um, xanh mướt. Các loại cây non trong vườn đều phát triển tốt, không bị sâu bệnh hay héo.
Ngoài trồng các loại rau, chị Dung còn trồng rất nhiều loại quả như đậu bắp, bí ngòi, đậu cove, cà tím ...
Chuối ngự ở trong vườn.
Ngoài các loại rau thường trồng chị còn trồng các loại rau lạ như rau dền Hàn Quốc, bầu đất để cho món lẩu bò, rau sâm làm canh ăn rất mát cho ngày hè, sương sâm lông..