Khánh Hòa: Cảnh báo các hình thức góp vốn mua bất động sản

Google News

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các địa phương để cảnh báo về hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết đối với những dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Sở Xây dựng cho biết, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014; Luật Nhà ở năm 2014; các Nghị định hướng dẫn của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành đã quy định các điều kiện chủ đầu tư cấp 1 cần đáp ứng trước khi huy động vốn của khách hàng để phục vụ những dự án phát triển nhà ở, trong đó có các hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.
Tuy nhiên, hiện trên địa bàn có một số dự án chưa đáp ứng điều kiện để huy động vốn, nhưng chủ đầu tư cấp 1 vẫn đăng trên các website, trang mạng xã hội để quảng cáo và ký hợp đồng dưới các hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết để thu tiền của khách hàng làm nguồn vốn phát triển dự án.
"Khi phát sinh tranh chấp thì khách hàng là bên thiệt thòi và chịu nhiều thiệt hại", Sở Xây dựng cho hay.
Khanh Hoa canh bao cac hinh thuc gop von mua bat dong san
 
Để tránh rủi ro, thiệt hại cho khách hàng hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết đối với các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin, khuyến cáo để người dân được biết khi thực hiện việc mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai phải tham khảo đầy đủ quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các quy định trong việc huy động vốn đã được quy định theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.
Đối với những dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được đăng tải trên website của Sở Xây dựng tại địa chỉ: htpt://sxd.khanhhoa.gov.vn.
Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)