Hàng Việt Nam vừa đắt vừa hiếm, khách quốc tế 'thèm thuồng'

Hàng Việt ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'

Trầm hương Việt Nam là 1 trong những mặt hàng xa xỉ được nhiều khách quốc tế yêu thích. Không chỉ là thứ hương liệu giá trị, trầm hương còn mang nhiều lợi ích về mặt y dược. Quá trình tạo nên trầm hương cũng vô cùng công phu.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-2

Trầm hương chính là sản phẩm của quá trình phản ứng tự vệ của cây dó chống lại các tác nhân tấn công từ bên ngoài như nấm, vết thương… Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để "băng bó". Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng "ăn nắng ăn gió" giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-3

Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á đều có trầm hương như Lào, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia… Trong đó các nước có trầm hương chất lượng cao phải kể đến là Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-4

Trầm hương Việt Nam có chất lượng cao nhất trong số các quốc gia trên. Và chỉ có duy nhất trầm từ Việt Nam có thể sử dụng làm thành thuốc chữa bệnh.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-5

Chính vì vậy, giá trầm hương Việt Nam cũng sẽ có phần đắt hơn so với các nước khác.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-6

Ở Việt Nam, trầm hương Khánh Hòa là đắt giá nhất, kế đó là trầm hương ở Quảng Bình, Quảng Nam …

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-7

Tương truyền có những “cây trầm hương 1000 tỷ đồng” bởi nó đã hóa “kỳ nam”. Cho đến ngày nay, trầm hương Việt Nam vẫn đang là một sản vật giá trị.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-8

Trầm nguyên phôi thường có giá trị cao, được bán một khối và theo kilogam. Mỗi khối như vậy thường có giá từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng tùy thuộc vào loại trầm tự nhiên hay nhân tạo.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-9

Giá trầm hương làm tượng và tiểu cảnh từ 30 triệu đến 500 triệu tùy thuộc kích thước.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-10

Vòng tay Trầm Hương có giá đa dạng hơn tùy thuộc vào độ tuổi tích trầm và thương hiệu. Có chiếc chỉ từ 1 triệu đồng nhưng cũng có loại lại có giá 100 đến 200 triệu.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-11

Ngoài ra, còn có những sản phẩm khác được chế tác từ trầm như nhang trầm, vụn trầm, bột trầm. Tất cả những loại này đều tùy thuộc vào kích thước và khối lượng nhưng mức giá thường nằm trong khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-12

Những mức giá này đôi khi còn phụ thuộc vào phân loại của chúng. Hiện tại có 3 loại trầm chính trên thị trường đó là tự nhiên, nhân tạo và trầm giả.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-13

Trứng cá tầm đen cũng là 1 trong những mặt hàng xa xỉ được sản xuất tại Việt Nam. Vốn là loài cá sống tại các vùng ôn đới, cá tầm đã phải mất tới 4 năm để phát triển ở vùng nước thích hợp nhất của Việt Nam và cho ra đời một trong những món ăn xa xỉ nhất thế giới - trứng cá đen.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-14

Caviar de Duc đã trở thành một trong những thương hiệu trứng cá tầm đen của Việt Nam nổi tiếng toàn cầu. Trứng cá tầm thường được đóng gói vào các hộp có trọng lượng từ 80g đến100g. Giá của một kg trứng cá tầm luôn trên 1.000 USD. Đắt nhất là trứng cá tầm beluga bạch tạng, với giá bán từ 2.000 USD đến 6.000 USD/kg.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-15

Bên cạnh trứng cá tầm đen, cà phê chồn cũng là mặt hàng không thể thiếu trong danh sách hàng xa xỉ có xuất xứ Việt Nam. Sản lượng cà phê chồn ở Việt Nam còn khá thấp, đây là một trong những nguyên nhân khiến giá loại đồ uống này quá cao so với mức tiêu dùng của nhiều người dân trong nước.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-16

Có giá bán dao động từ 8 đến 64 triệu đồng/kg, cà phê chồn được xem là một trong những thức uống đắt nhất Việt Nam và được nhiều người nước ngoài ưa thích.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-17

Nhắc tới những mặt hàng xa xỉ có xuất xứ Việt Nam chắc chắn không thể thiếu món sô côla đen Marou. Loại sô cô la này được sản xuất từ giống cây cacao quý hiếm, được trồng tại nhiều vùng ở Việt Nam. Đây là sản phẩm được làm từ công nghệ thủ công của Pháp.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-18

Những đặc điểm như giấy gói được thiết kế riêng, sô cô la được đóng bằng tay, đặt khuôn thủ công... đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Marou. Giá bán cho mỗi thanh sô cô la trọng lượng 100g là từ 90.000 đến 120.000 đồng.

Hang Viet Nam vua dat vua hiem, khach quoc te 'them thuong'-Hinh-19

Tên mỗi sản phẩm của Marou được đặt theo công thức xuất xứ của hạt ca cao đi kèm tỷ lệ ca cao nguyên chất. Theo giới thiệu, đây là "Loại sô cô la hiếm hoi và tinh tế, được sản xuất với số lượng rất nhỏ từ các hạt ca cao trồng trên vùng đồi núi cao nguyên nằm giữa Madagui và Bảo Lộc".

Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)