Danh tính Phó Giám đốc địa ốc Trường Lộc cố thủ trong xe Mec 5 tỷ chống CSGT

(Kiến Thức) - Chủ xe Mercedes GLS cố thủ sau khi bị CSGT kiểm tra hành chính ngày 23/7 vừa là được xác định là Phó giám đốc Công ty Địa ốc Trường Lộc. Tuy nhiên, danh tính cũng như nhân thân của vị Phó giám đốc này vẫn còn là bí ẩn với dư luận.

Mới đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin Phó giám đốc cố thủ trên xe Mercedes GLS sau khi bị CSGT kiểm tra hành chính. Trước đó chiều 23/7, tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái làm nhiệm vụ trong đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện trên xa lộ Hà Nội thì phát hiện 2 ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS: 51G – 053… và ô tô Mercedes 51G – 947… có dấu hiệu vi phạm dừng, đỗ trên XLHN nên tiến hành kiểm tra hành chính.
Khi CSGT tiếp cận phương tiện, 2 tài xế đã mở cửa xe rời khỏi hiện trường. Lúc này, người đàn ông ngồi trong ô tô Mercedes tự nhận là chủ phương tiện không hợp tác với tổ công tác. Khi CSGT yêu cầu xuống xe làm việc thì người đàn ông nói xe hơn 5 tỷ, trong xe có nhiều tiền, tài sản… không thể rời xe.
Sáng 25/7, Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 700.000 đồng đối với tài xế ô tô Mercedes về lỗi "đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng xe và đỗ xe".
Danh tinh Pho Giam doc dia oc Truong Loc co thu trong xe Mec 5 ty chong CSGT
Phó giám đốc Công ty địa ốc Trường lộc không chịu hợp tác khi CSGT kiểm tra.
Theo tìm hiểu, người nhận là chủ và cố thủ trên xe Mercedes GLS hơn 5 tỷ đồng mang tên Cường. Người này được xác định là Phó giám đốc Công ty Địa ốc Trường Lộc.
Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô Mercedes 51G – 947... có đăng ký chủ phương tiện là Công ty Cổ phần DVXD Địa ốc Trường Lộc (địa chỉ trên Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, quận 9, TP. HCM).
Công ty Địa ốc Trường Lộc được cấp phép hoạt động từ ngày 13/7/2018 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Công ty chuyên môi giới bất động sản tại khu vực TP HCM, Bình Dương.
Tuy nhiên, chiều 25/7, theo thông tin trên Zing, đại diện công ty xây dựng cho biết người đàn ông mặc áo trắng trong clip làm việc trực tiếp với CSGT hôm 23/7 không phải là chủ chiếc Mercedes GLS như lời anh ta nói trong clip. 
Vị đại diện này khẳng định: "Người đàn ông đó không phải là chủ xe mà chỉ là nhân viên thu ngân của công ty chúng tôi". Người này cũng thừa nhận việc CSGT cẩu xe và mức xử phạt vi phạm là hoàn toàn hợp lý.

Video: Chủ xe cố thủ trên Mercedes GLS giá 5 tỷ, đề nghị CSGT cẩu về đồn là ai?

Theo thông tin trên Đời sống pháp luật, công ty Địa ốc Trường Lộc có 3 cổ đông sáng lập gồm: Khương Thanh Hà nắm 30% vốn điều lệ; Mai Tuấn Anh nắm 30% vốn điều lệ và Phạm Hồng Linh nắm 40% vốn điều lệ. Các thể nhân này đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa.
Tuy nhiên, tháng 10/2018, hai cổ đông Phạm Hồng Linh và Khương Thanh Hà giảm tỷ lệ sở hữu xuống 5%, còn cổ đông Mai Tuấn Anh vẫn giữ nguyên 30% và trở thành giám đốc của công ty này.
Danh tinh Pho Giam doc dia oc Truong Loc co thu trong xe Mec 5 ty chong CSGT-Hinh-2
 Website giới thiệu về Địa ốc Trường Lộc. Người cố thủ trong xe Mercedes 5 tỷ cũng có mặt trong bức ảnh được đăng tải trên website.
Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty địa ốc Trường Lộc là xây dựng nhà các loại.
Theo giới thiệu của Công ty địa ốc Trường Lộc tại website có địa chỉ truonglocland.com.vn, công ty này là chủ đầu tư cũng đơn vị thi công dự án Khu nhà ở cao cấp thương mại dịch vụ công nhân Bàu Bàng, nằm trong tổng thể Khu đô thị Bàu Bàng.
Ngoài ra, địa ốc Trường Lộc cũng là đơn vị chuyên phân phối đất nền của một số dự án.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)