Cục Hàng không "cấm" tăng giá vé, hủy chuyến dịp 2/9

(Kiến Thức) - Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không và không tăng giá vé dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu phòng Vận tải hàng không, các cảng vụ hàng không theo dõi cập nhật thị trường, báo cáo Cục HKVN để yêu cầu các hãng hàng không tăng chuyến (nếu cần) để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân.
Các hãng hàng không Việt Nam căn cứ nhu cầu thị trường, xây dựng kế hoạch tăng chuyến đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian nghỉ lễ phù hợp với năng lực của hãng và không tăng giá vé khai thác.
Cuc Hang khong
 Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng không tăng giá vé, hủy chuyến dịp 2/9. Ảnh: Caa. 
Các hãng cũng phải đảm bảo chỉ số khai thác đúng giờ, giảm chậm, hủy chuyến. Không thực hiện việc hủy chuyến, dồn chuyến vì lý do thương mại. Các hãng cũng cần tuân thủ nghiêm các quy trình khai thác, đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị trước chuyến bay đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến bay, nghiên cứu kỹ sơ đồ sân bay hạ cánh, điều kiện thời tiết tại sân bay hạ cánh.
Cùng với đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng kế hoạch khai thác tăng chuyến của các hãng hàng không; tăng cường kiểm tra, giám sát và đảm bảo hoạt động của các hệ thống thiết bị dẫn đường, đảm bảo nguồn điện tại các cảng hàng không đặc biệt là tại khu vực Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng.
Kế hoạch tăng chuyến của các hãng hàng không:
- Vietnam Airlines sẽ khai thác 1.332 chuyến bay, trong đó 767 chuyến nội địa và 565 chuyến quốc tế.
- Jetstar Pacific sẽ khai thác 445 chuyến bay, trong đó 380 chuyến nội địa và 65 chuyến quốc tế.
- Vietjet Air dự kiến khai thác 1.295 chuyến bay, trong đó 888 chuyến nội địa và 407 chuyến quốc tế.

Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)