Chủ đầu tư Chung cư Napoleon Castle 1 chưa nghiệm thu đã cho khách vào ở là ai?

Thông tin dự án chung cư cao cấp Napoleon Castle 1 ở Nha Trang bị cơ quan chức năng xử phạt khi chưa nghiệm thu đã cho cư dân vào ở đang gây xôn xao.

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện chung cư cao cấp Napoleon Castle 1, tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal làm chủ đầu tư có vi phạm nghiêm trọng khi chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình đã đưa công trình vào hoạt động, bàn giao cho khách hàng.
Chu dau tu Chung cu Napoleon Castle 1 chua nghiem thu da cho khach vao o la ai?
 Dự án chung cư cao cấp Napoleon Castle 1, tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang. (Ảnh: Báo Giao Thông).
Một số cơ quan truyền thông cho biết, công trình của dự án chung cư cao cấp Napoleon Castle 1 hiện đã thi công xong phần thô và tiếp tục hoàn thiện phần nội thất căn hộ. Tuy nhiên, thời điểm Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Kiểm tra, chủ đầu tư thừa nhận đã bàn giao căn hộ cho 200 khách hàngcó một số hộ dân đã chuyển đến sinh sống tại căn hộ.
Với hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt hành chính đối với  Công ty TNHH Cat Tiger Khareal số tiền 55 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức nghiệm thu công trình, bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan (nếu có) trong thời hạn một tháng kể từ ngày 16/10/2019.
Chu dau tu Chung cu Napoleon Castle 1 chua nghiem thu da cho khach vao o la ai?-Hinh-2
 Dự án Chung cư Napoleon Castle 1 vẫn đang thi công. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).
Một điểm đáng chú ý khác cũng liên quan đến dự án chung cư cao cấp Napoleon Castle 1, trước đó cuối tháng 9/2018, báo giới cho biết, Sở Xây dựng từng xử phạt chủ đầu tư này vì xây dựng không đúng theo thiết kế đã được phê duyệt.
Trả lời báo chí về vấn đề trên, ông Lê Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Cat Tiger Khareal khẳng định: “Việc xử phạt này hoàn toàn đúng, trong quá trình thi công tầng để xe của dự án, đội thi công đã xây dựng vượt hơn 15% so với thiết kế ban đầu. Phần diện tích vượt này là tạo thêm không gian chỗ đậu xe cho khách hàng chứ chúng tôi không có mục đích nào khác. Vì vậy, ngay khi thanh tra Sở xây dựng lập biên bản và xử phạt, chúng tôi đã chấp hành đóng phạt và cho tháo dỡ phần thi công sai so với thiết kế ban đầu”.
Theo tìm hiểu của PV, dự án chung cư cao cấp Napoleon Castle 1 được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là một trong những điểm sáng trên thị trường bất động sản Nha Trang.
Dự án có diện tích gần 3.000m2, gồm 3 tầng hầm, 40 tầng nổi bao gồm 3 tầng thương mại và 37 tầng căn hộ với các tiện ích như nhà hàng khách sạn, hồ bơi, phòng gym… Khi đi vào hoạt động, Napoleon Castle 1 sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 824 căn hộ.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)