Chiêm ngưỡng siêu cây Chiến thắng Bạch Đằng của đại gia đồng nát

Tác phẩm Chiến thắng Bạch Đằng thể hiện sự độc lạ nhưng không mất đi sự tinh tế trong tạo tác cây cảnh khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi.

Tác phẩm "Chiến thắng Bạch Đằng" gồm 5 chiếc thuyền với nhiều kích cỡ khác nhau làm bằng gỗ sao đen mô tả trận chiến trên sông Bạch Đằng năm 938 trở thành “hàng độc” tại Triển lãm sinh vật cảnh tại Carnaval Hạ Long năm 2011 vừa qua được nhiều cư dân mạng chia sẻ lại hình ảnh khiến nhiều người choáng váng bởi độ "khủng" của tác phẩm.

Chiem nguong sieu cay Chien thang Bach Dang cua dai gia dong nat

Bộ tác phẩm gồm 5 chiếc thuyền với nhiều kích cỡ khác nhau làm bằng gỗ sao đen mô tả trận chiến trên sông Bạch Đằng. Ảnh: Vietnamnet.

Anh Phạm Đức Thịnh – chủ nhân của tác phẩm này từng chia sẻ trên báo Vietnamnet, anh phải mất gần chục năm để sưu tầm và thực hiện siêu phẩm này. Trong đó, nguồn gỗ lấy từ các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên. Anh đã dùng lũa, tức là phần lõi của cây gỗ, tìm được dưới lòng đất, lòng sông suối từ hàng ngàn năm trước để tạo tác nên bộ tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc này.

Được biết mẫu gỗ sao đen này đã được anh Thịnh gửi mẫu sang Nhật Bản và Trung tâm Phóng xạ Các bon của nước này xác nhận gỗ lũa có niên đại 1.240 năm.

Chiem nguong sieu cay Chien thang Bach Dang cua dai gia dong nat-Hinh-2

Nhiều người nhận định, bộ siêu phẩm "Chiến thắng Bạch Đằng" có giá triệu đô. Ảnh: Vietnamnet.

Tác phẩm nổi bật của nó nằm ở tính văn hóa lịch sử và tùy vào cách cảm nhận của từng người chơi cây cảnh.

Không chỉ tạo dấu ấn đặc biệt trong tác phẩm cây cảnh có "1 0 2" chủ nhân tác phẩm còn muốn gửi gắm một triết lý nhân sinh qua bộ tác phẩm này. “Những ai biết tuân theo quy luật của cuộc sống sẽ có tương lai tốt đẹp, thuận lợi. Còn những ai đi ngược lại với nó sẽ nhận được nhân quả tương xứng”, anh Thịnh nói.

Chiem nguong sieu cay Chien thang Bach Dang cua dai gia dong nat-Hinh-3

Siêu phẩm cây cảnh "Chiến thắng Bạch Đằng" trị giá triệu đô của đại gia ở Hải Phòng.

Cái tên Phạm Đức Thịnh, hay còn gọi là Thịnh “Hải Phòng”, Thịnh “đồng nát” nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh nhanh chóng nổi đình nổi đám. Chỉ trong vòng khoảng mấy năm, vị đại gia chuyên buôn bán đồng nát này đã bỏ ra 150 tỷ đồng để mua rất nhiều cây đẹp về chơi khiến nhiều người bất ngờ.

Không chỉ có "Chiến thắng Bạch Đằng", trong vườn nhà đại gia Thịnh còn có vô số cây tiền tỷ. Có thể kể đến cây sanh "Đĩa bay" với vẻ đẹp toàn mỹ được đại gia Thịnh mua với giá 10 tỷ đồng.

Chiem nguong sieu cay Chien thang Bach Dang cua dai gia dong nat-Hinh-4

Một cây cảnh có thế độc đáo, trị giá hàng tỷ đồng của đại gia "Thịnh Hải Phòng".

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)