Nhìn bên ngoài chúng xấu xí, song loài lợn này được nhiều người ưa thích và nó trở thành "báu vật".Loài lợn này có tên là lợn lông xù Mangalica. Chúng là giống lợn quý hiếm được xem là "báu vật quốc gia" của Hungary.Điểm ấn tượng ban đầu khi nhìn chúng chính là lớp lông xoăn cứ ngỡ như là lông cừu.Giống lợn Mangalica là kết quả lai từ giống lợn Bakony và Szalonta với giống lợn Šumadija của Serbia.Có một thời gian, loài lợn này tưởng như tuyệt chủng khi số lượng giảm còn chưa đến 200 con trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay lợn Mangalica đã phát triển số lượng nhiều.Không chỉ Hungary mà giống lợn này cũng được nuôi ở nhiều nước khác như Séc, Rumani, Slovakia, Thụy Sĩ và cả Mỹ.Thịt của lợn Mangalica có màu trắng kem xen lẫn giữa màu đỏ, khá đẹp mắt. Nhưng bạn đừng lo vì chất béo ở lợn này là lành mạnh vì giàu axit béo không bão hòa đa và chất chống oxy hóa.Đây là loại lợn béo nhất thế giới, cơ thể có 65-70% là mỡ, phần thịt được so sánh với những loại thịt thượng hạng trên thế giới.Để lợn phát triển tốt, người nuôi cần chuẩn bị không gian chuồng trại rộng rãi, có nơi cho lợn vận động, thả tự do.Sau khi nuôi 13-14 tháng, cân nặng có thể lên đến 180kg. Cân nặng tối đa của lợn có thể đạt tới 500kg.Giá bán lợn Mangalica hiện nay khoảng gần 30 USD/kg (~690.000 đồng).Hiện nay, thịt lợn này được xuất khẩu sang cả Mỹ, Nhật Bản và được phục vụ trong những nhà hàng đắt tiền.
Nhìn bên ngoài chúng xấu xí, song loài lợn này được nhiều người ưa thích và nó trở thành "báu vật".
Loài lợn này có tên là lợn lông xù Mangalica. Chúng là giống lợn quý hiếm được xem là "báu vật quốc gia" của Hungary.
Điểm ấn tượng ban đầu khi nhìn chúng chính là lớp lông xoăn cứ ngỡ như là lông cừu.
Giống lợn Mangalica là kết quả lai từ giống lợn Bakony và Szalonta với giống lợn Šumadija của Serbia.
Có một thời gian, loài lợn này tưởng như tuyệt chủng khi số lượng giảm còn chưa đến 200 con trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay lợn Mangalica đã phát triển số lượng nhiều.
Không chỉ Hungary mà giống lợn này cũng được nuôi ở nhiều nước khác như Séc, Rumani, Slovakia, Thụy Sĩ và cả Mỹ.
Thịt của lợn Mangalica có màu trắng kem xen lẫn giữa màu đỏ, khá đẹp mắt. Nhưng bạn đừng lo vì chất béo ở lợn này là lành mạnh vì giàu axit béo không bão hòa đa và chất chống oxy hóa.
Đây là loại lợn béo nhất thế giới, cơ thể có 65-70% là mỡ, phần thịt được so sánh với những loại thịt thượng hạng trên thế giới.
Để lợn phát triển tốt, người nuôi cần chuẩn bị không gian chuồng trại rộng rãi, có nơi cho lợn vận động, thả tự do.
Sau khi nuôi 13-14 tháng, cân nặng có thể lên đến 180kg. Cân nặng tối đa của lợn có thể đạt tới 500kg.
Giá bán lợn Mangalica hiện nay khoảng gần 30 USD/kg (~690.000 đồng).
Hiện nay, thịt lợn này được xuất khẩu sang cả Mỹ, Nhật Bản và được phục vụ trong những nhà hàng đắt tiền.